All New KTM RC390 ปรับโฉมใหม่ เฉียบคมทันสมัยกว่าเดิม คาดเตรียมเปิดตัวในไทย เมษายนนี้?!!

หลังจากที่ทางบริษัท VROOM จำกัด ได้เตรียมเปิดตัวแบรนด์ KTM ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Show ซึ่งถึงแม้ว่าตัวงานจะมีการเลื่อนไปในเดือนเมษายน แต่พวกเขาเองก็ยังพร้อมที่จะเปิดแบรนด์กันเหมือนเช่นก่อนหน้านี้ และ All New KTM RC390 รถสปอร์ตแฟริ่งในคลาสเริ่มต้นจากทางค่ายนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความเป็นไปได้ที่จะมีการเปิดตัวกันในงานนี้ด้วย!

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา หลังจากมีภาพหลุดของการทดสอบรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่จากค่ายส้มจี๊ด KTM ผู้ผลิตสัญชาติออสเตรีย ก็สร้างกระแสในแวดวงมอเตอร์ไซค์ได้ในระดับหนึ่งด้วยการปรับเปลี่ยน ปรับปรุงโมเดลใหม่จากพื้นฐานเดิม ซึ่งบรรดาสื่อหลายๆสำนักต่างคาดเดากันว่าเจ้า RC390 รุ่นใหม่นั้นจะยังคงพื้นฐานของเครื่องยนต์บล็อกเดิมที่ใช้มาตั้งแต่ตอนเปิดตัวในปี 2013 แต่จะมีการปรับในเรื่องของค่ามาตรฐานไอเสีย EURO5 เพื่อการขายในทวีปยุโรปซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุด

c1sv50.jpg

สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนมากที่สุดเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ก็เห็นจะเป็นเรื่องของขนาดตัวรถที่มีการปรับให้มีรูปร่างที่บึกบึนมากขึ้น รวมไปถึงการเปลี่ยนไฟหน้าแบบคู่มาเป็นแบบโคมเดี่ยว ซึ่งน่าจะเป็นการเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟแบบ LED แฟร์ริ่งที่มีความกว้างมากขึ้นรวมไปถึงชิลด์หน้าที่ยาวขึ้นกว่าเดิม และมีการวางองศาที่ดูเหมือนจะต้านลมมากกว่าเดิม การออกแบบโดยรวมดูจะมีเหลี่ยมมีสันมากกว่าโมเดลเดิมพอสมควร

c1sLSZ.jpg

โดยเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะมีขนาด 373 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว แบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 89 x 60 มิลลิเมตร จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์จาก Bosch ขนาด Throttle Body 46 มิลลิเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด มีระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-wire พร้อมโหมดการขับขี่ มีระบบ MTC (Motorcycles Traction Control), Slipper Clutch, Cornering ABS

มารอลุ้นกันว่าในงาน Motor Show เดือนเมษายนข้างหน้านี้ จะมีการเปิดตัวโมเดลรุ่นนี้กันจริงๆ หรือไม่อย่างไร ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้งอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก Sunny minj rideapart.com

v9Oy8I.gif