All New Kawasaki ZX-6R ซุปเปอร์สปอร์ตตัวเก่ง จ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้

zx6r

ภาพ CG All New Kawasaki ZX-6R ล่าสุดจาก Young Machine

เรียกได้ว่าไม่ปล่อยให้กระแสของคู่แข่งนั้นแรงอยู่แต่เพียงฝ่ายเดียว เมื่อล่าสุดได้มีรายงานว่าทาง Kawasaki เองนั้นได้เตรียมที่จะเปิดตัว All New Kawasaki ZX-6R รถซุปเปอร์สปอร์ตสเปกที่ใกล้เคียงกันกับสนามแข่งลงสู่ท้องตลาดกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าคู่แข่งในท้องตลาดก็หนีไม่พ้น Yamaha YZF-R6 ที่กำลังโกยยอดขายไปได้อย่างยอดเยี่ยมในตอนนี้ เราไปดูความคืบหน้าของโมเดล ZX-6R คันใหม่ด้วยกันเลย

NinjaÆ ZXô-6R ABS KRT Edition

Kawasaki ZX-6R เวอร์ชั่นปัจจุบัน

เราลองมาย้อนอดีตกันก่อน โดยเจ้า Kawasaki Ninja ZX-6R โมเดลแรกในปี 1995 นั้นใช้เครื่องยนต์ขนาด 599 ซีซี โดยมีการปรับขนาดของกระบอกสูบและช่วงชักของเครื่องยนต์มาหลายครั้ง จนมาถึงปี 2003 ที่ Kawasaki ตัดสินใจเพิ่มปริมาณกระบอกสูบของเครื่องยนต์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและยังคงใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 636 ซีซี 4 ลูกสูบ 4 จังหวะ 16 วาล์วแบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดของกระบอกลูกสูบ x ช่วงชัก 67.0 x 45.1 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 12.9:1 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดเมื่อปี 2013 ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีดที่ติดตั้งระบบ KQS (Kawasaki Quickshiter System) มาให้พร้อมใช้งาน ระบบคลัทซ์แบบ Wet Multiple พร้อมระบบ Slipper Cultch ส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบโซ่ โดยมีระบบ Traction Control ให้เลือกใช้งาน 3 รูปแบบ พร้อมระบบ Power Mode ที่สามารถเลือกการส่งกำลังของเครื่องยนต์ได้ 2 รูปแบบ

zx6r

ภาพ CG เวอร์ชั่นแรกของ ZX-6R จากทาง Young Machine

ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับการมาในปัจจุบันนั้น ทางค่ายเองจะต้องใส่สเปกและฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจเข้าไป คาดว่าฟีเจอร์เด่นๆ ของตัวรถนั้นจะยังคงอยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นโช้กอัพหน้าหัวกลับ โหมดในการขับขี่ที่อาจจะมีการปรับปรุงความละเอียดของค่าต่างๆ ที่ทำงานร่วมกับ Traction Control  เพิ่มมากขึ้น, ควิกชิฟเตอร์เองนั้นก็ไม่พลาดอย่างแน่นอน และรายละเอียดอื่นๆ ที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ เพื่อต่อกรกับคู่แข่งทั้งในเรื่องของยอดขาย และผลงานในสนามแข่งรายการ World Super Sport โดยคาดการณ์กำหนดการในการเปิดตัวครั้งแรกในโลกของ All New Kawasaki ZX-6R นั้นจะอยู่ในช่วงวันที่ 11 ตุลาคมนี้ สำหรับไบค์เกอร์ชาวไทยนั้นก็ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีการนำเข้าจากญี่ปุ่นมาขายในบ้านเราหรือไม่ แต่ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้อยู่ หลังจากที่ YZF-R6 นั้นประสบความสำเร็จมาแล้ว รอติดตามข่าวสารกันได้จากทาง GreatBiker เช่นเคย

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://young-machine.com/

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wAx24E.gif
198F40.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif