ลุ้นระทึก All New Kawasaki Ninja ZX-4R 400cc 4 สูบ กำลังเตรียมพัฒนาแล้ว?!

มีรายงานข่าวจากทางสื่อชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง young-machine.com ว่ามีความเป็นไปได้ที่ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki นั้นกำลังเตรียมการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟริ่งรุ่นใหม่อย่าง All New Ninja ZX-4R ที่จะมาในพิกัดประมาณ 400cc แบบ 4 สูบเรียง?!

Kawasaki 200714 0005

หลังจากที่ทาง Kawasaki ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับ Ninja ZX-25R แบบ 4 สูบที่เปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ ก็มีการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะเดินหน้าต่อเนื่องกับรถในแนวทางเดียวกันนี้ ในคลาสที่ขยับมาเป็นประมาณ 400c ซึ่งจะต้องบอกเลยว่าย้อนหลังกลับไปเมื่อสมัยข่าวลือของ Ninja ZX-25R ก่อนเปิดตัวนั้นก็เป็นทาง young-machine.com นี่แหละที่เป็นสื่อเจ้าแรกๆ ที่ตีข่าวออกมา ดังนั้นแล้วโปรเจคท์ของ All New Ninja ZX-4R รุ่นใหม่นั้น ก็มีถือว่ามีความเป็นไปได้เช่นกัน

Kawasaki 200714 0002

ซึ่งรหัส ZX-…R ของทาง Kawasaki นั้นมันคือรถสปอร์ตเรพลิก้า ที่มีสเปคใกล้เคียงกันกับที่ใช้แข่งในสนาม ดังนั้นแล้วฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมีมาให้ในว่าที่ All New Ninja ZX-4R นั้นย่อมที่จะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยหากอ้างอิงจากฟีเจอร์ของ Ninja ZX-25R นั้นก็น่าจะมีมาให้ใกล้เคียงกัน อย่างระบบ KTRC Kawasaki Traction Control ตัวป้องกันล้อหมุนฟรี (ที่สามารถปรับการตั้งค่าได้ 3 ระดับด้วยกัน), ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 37 mm ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม, ระบบ Assist and Slipper Clutch ป้องกันท้ายปัดขณะเชนเกียร์, คันเร่งไฟฟ้า และ Power Mode ที่สามารถปรับได้ 2 ระดับ รวมไปถึงระบบ ABS ทั้งหน้าและหลัง, ระบบ Kawasaki Quick Shifter สำหรับการเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัทช์ทั้งเพิ่มและลดเกียร์

Kawasaki 200714 0008

ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปกับโปรเจคท์นี้ ทางเราจะติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดและมาอัพเดทให้ทราบกันในทุกๆ ระยะ!

ส่วน Kawasaki Ninja ZX-25R SE นั้นวางจำหน่ายในประเทศไทยเราอยู่ที่ราคา 269,000 บาท

Credit : young-machine.com

v9Oy8I.gif