เปิดตัว All New Honda Vario 160 รถสกู๊ตเตอร์โฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ!

หลังจากการเปิดตัวในอินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ กันไปแล้ว All New Honda Vario 160 (หรือว่า Click 160) รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ก็ได้ทำการเปิดตัวในประเทศมาเลเซียอย่างเป็นทางการ โดยถือว่าตัวรถนั้นมีสีสันและลวดลายกราฟิกภายนอก ที่แตกต่างไปจากที่เราเคยเห็น เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

GKs99n.webp

ตัวรถ All New Honda Vario 160 นั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ในรหัส eSP+ พิกัด 157cc 1 สูบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุด 15.18 HP ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 13.8 Nm ที่ 7,000 รอบต่อนาที

GKsTjg.png

มีฟีเจอร์อย่างระบบเบรก ABS มาให้ด้วย (รวมไปถึงในรุ่น CBS) ดิสก์เบรก ล้อแม็ก ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบสปริง หน้าจอแสดงผลเป็นแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ มีช่องเสียบชาร์จไฟ USB Type A มาให้ ช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ มีระบบกุญแจรีโมทสมาร์ทคีย์ ระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน

GKstvW.png

ทางด้านงานออกแบบดีไซน์นั้น จะมาในแนวทางแบบสปอร์ตโฉบเฉี่ยว พร้อมกับดีไซน์ไฟด้านหน้าและแฟริ่งขนาดใหญ่ ให้อารมณ์คล้ายๆ กับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ โดยตัวรถจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สีคือ น้ำเงิน, แดง, ดำ และเหลือง ส่วนประเทศไทยเรานั้น จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 63,500 บาท

v9Oy8I.gif