วิเคราะห์ All New Honda Scoopy-i เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง?!

ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยปลายปีนี้ กับรถออโตเมติกครอบครัวยอดนิยมอย่าง All New Honda Scoopy-i นั้น จะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง? เราจะพาเพื่อนๆ ไปวิเคราะห์ข้อมูลความเป็นไปได้ทั้งหมดในตอนนี้กันครับ

Scoopy-i

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีภาพหลุดของตัวรถออกมาให้เราเห็นแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าทางค่ายปีกนกจะยังคงใช้แนวทางการดีไซน์ที่ใกล้เคียงกันกับโฉมปัจจุบัน โดยเน้นเส้นสายที่โค้งมนเป็นหลัก แต่จะมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดกันในบางจุดอย่างเช่นในเรื่องของไฟหน้าและไฟท้าย

ในขณะที่เครื่องยนต์นั้นจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ลูกเดิมแบบ eSP ขนาด 108.2 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด PGM-Fi ที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัด โดยมีข้อมูลที่ยืนยันว่าเจ้า Scoopy i 110 นั้นสามารถวิ่งทำระยะได้ถึง 61.9 กิโลเมตรต่อน้ำมันหนึ่งลิตร

Scoopy-i 2020

และอีกไฮไลท์ที่น่าสนใจก็คือ เป็นไปได้อย่างสูงว่าจะมีการเปลี่ยนเฟรมมาใช้เฟรมรุ่นใหม่อย่าง eSAF เฟรม (Smart Architecture Frame) โดยจุดเด่นของมันก็คือ จะมีน้ำหนักที่เบากว่า แต่ให้ความแข็งแรงกว่า ซึ่งหากจะเทียบน้ำหนักกับเฟรมเดิมของ Scoopy-i นั้น ก็จะต้องบอกว่ามันเบากว่าถึง 8% กันเลยทีเดียว ตรงนี้จะทำให้การขับขี่นั้นมีความสะดวกในการควบคุม และสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงในเรื่องของอัตราเร่งและการประหยัดน้ำมันที่น่าจะดีขึ้นด้วย

ช่วงปลายปี 2020 นี้เราจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันแล้ว โดยอาจจะเป็นการเปิดตัวโดยตรงจากทาง Honda เอง หรือไม่ก็เป็นการเปิดตัวในงานใหญ่อย่าง Motor EXPO 2020 ช่วงเดือน พ.ย. หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
AkD9B0.gif
AkDcye.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg