All New Honda PCX กับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เสริมระบบวาล์วแปรผัน ปรับเป็น 4 วาล์ว!

ถือว่ามีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมอย่าง Honda PCX ในยุคต่อจากนี้ไป หลังจากที่ทางเราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ ภาพร่างในการจดสิทธิบัตรของเครื่องยนต์ลูกใหม่ ที่ทางค่าย Honda เองนั้นกำลังจะพัฒนาในอนาคต สำหรับรถ A.T. ในคลาส 150

แม้ว่าในปัจจุบันนั้น Honda PCX จะมียอดขายที่ถล่มทลายในหลายๆ ประเทศ แต่ก็ยังมีกระแสเรียกร้องจากแฟนๆ ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงในเรื่องคาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์บ้าง โดยเฉพาะคู่แข่งหมายเลข 1 ในท้องตลาดอย่าง Yamaha NMAX นั้น ที่คาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์นั้นค่อนข้างจะแตกต่างกันแบบชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจำนวนวาล์วและระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญในการแชร์ตลาดของ PCX ตอนนี้

ZxfyIN.jpg

ดังนั้นแล้วสิ่งที่ทาง Honda กำลังจะทำนั้น เรียกได้ว่าเป็นการแก้เกมที่ตรงจุดเอามากๆ เมื่อเราพิจารณาจากภาพร่างในการจดสิทธิบัตรเครื่องยนต์ลูกใหม่ เมื่อมันจะมีการปรับจำนวนของวาล์วให้เป็นแบบ 4 วาล์วแล้ว ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นมากกว่า รวมไปถึงการเตรียมใส่ระบบวาล์วแปรผัน VTEC มาให้ ซึ่งจะควบคุมวาล์วไอดีและไอเสียในรอบของเครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน โดยหลักการนี้ก็คือการช่วยให้ตัวรถนั้น มีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอทั้งในย่านความเร็วต่ำ กลาง และสูงนั่นเอง แต่รายละเอียดการทำงานเชิงเทคนิคแบบลึกๆ นั้น เรายังไม่อาจจะทราบได้ในตอนนี้

_7181034

นอกเหนือไปจากการปรับเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิมแล้ว หลายๆ ฝ่ายยังเชื่อว่าทาง Honda เองนั้นจะปรับโฉมภายนอกให้ดูแตกต่างไปจากยุคปัจจุบันด้วย แต่คงไม่ถึงกับแหวกแนวไปมากนัก เพราะทางค่ายเองน่าจะยังคงรักษาความ Luxury ให้กับตัวรถอยู่ แต่น่าจะมีอารมณ์ที่แฝงความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์มากขึ้น อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเราจะได้เห็น All New Honda PCX 150 โฉมใหม่ในอีกประมาณ 2 ปีข้างหน้าเป็นอย่างเร็ว หรืออาจจะหลังจากนั้น แฟนๆ ของรถรุ่นนี้ก็จะต้องรอติดตามความคืบหน้ากันต่อไปในระยะยาว

R9B4iu.gif
เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
RoALhl.gif
RoApwP.gif
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif