All New Honda PCX รุ่นใหม่ เตรียมฟีเจอร์เด็ดไว้ถล่มคู่แข่ง หลังผู้อำนวยการการตลาด ออกมาแย้ม!

Honda PCX

หลังจากที่ทาง All New Yamaha NMAX 155 เปิดตัวกันไปที่ประเทศอินโดนีเซียเมื่อช่วงที่ผ่านมาไม่นาน ก็ได้มีกระแสการตอบรับอย่างถล่มทลายไปทั่ว ด้วยจุดเด่นของฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้รับการติดตั้งมาเพิ่มเติมอย่างมากมาย แบบผิดหูผิดตาไปจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ และแล้วล่าสุดทางผู้อำนวยการการตลาดของ AHM หรือ Honda อินโดนีเซียนั้น ได้ออกมาให้ความคิดเห็นในประเด็นนี้แล้ว

ราคา All New Yamaha NMAX

โดยฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ All New Yamaha NMAX 155 นั้น ก็คือระบบ Y-Connect ที่เชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลของตัวรถ กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเรา ซึ่งจะคอยแจ้งเตือนค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่จอดรถของเรา สายเรียกเข้าและข้อความ หรือการแจ้งเช็คระยะ และสถานะต่างๆ ของตัวรถ ผนึกกำลังกับอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญอย่างระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถสกู๊ตเตอร์ในคลาส 150 เพราะปกติแล้วเรามักจะเห็นฟีเจอร์นี้กับรถในคลาสใหญ่กว่านี้ทั้งสิ้น

x4Mn6P.jpg

ทางคุณโทมัส วิจายา ผู้อำนวยการการตลาดของ AHM (Astra Honda Motor) ประเทศอินโดนีเซีย ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับฟีเจอร์เหล่านี้ของทาง All New Yamaha NMAX 155 ไว้ว่า “นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้บริโภค ซึ่งเราจะได้เห็นกันว่าตลาดจะมีการตอบสนองต่อฟีเจอร์เหล่านี้อย่างไรบ้าง ตรงนี้น่าสนใจเอามากๆ สำหรับในอินโดนีเซียแล้ว สิ่งสำคัญในการตัดสินใจซื้อรถมอเตอร์ไซค์ก็คือ การออกแบบดีไซน์, ฟีเจอร์, เครื่องยนต์ และราคา ซึ่งฟีเจอร์นั้นถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่ง แต่ฟีเจอร์นั้นสามารถมีได้มากมายหลากหลายแนวทาง”

Honda PCX

ตรงนี้เองมันเกี่ยวโยงมาถึง All New Honda PCX คันต่อไปจากทางค่ายปีกนกโดยตรง ถึงแม้จะไม่มีการกล่าวถึงในบทสัมภาษณ์ของคุณโทมัส วิจายา แต่ทุกๆ คนก็ทราบกันดีว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นเป็นคู่แข่งกันโดยตรง ซึ่งทำให้เรามั่นใจได้ว่านอกเหนือไปจากเครื่องยนต์ใหม่ของ All New PCX ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะใช้ความจุขนาด 157cc และปรับจำนวนของวาล์วมาเป็นแบบ 4 วาล์ว เพื่อทำให้อัตราเร่งนั้นดีขึ้นกว่าเดิมแล้วนั้น ฟีเจอร์อย่างระบบ HSTC หรือระบบ Traction Control จากทาง Honda ที่ถูกติดตั้งกับรุ่นพี่อย่าง Forza 300 มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะถูกนำมาติดตั้งลงใน PCX คันต่อไปด้วย และนอกจากนี้แล้วเชื่อว่าจะยังคงมีฟีเจอร์อื่นๆ เด็ดๆ ที่ยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ในตอนนี้ (เช่นว่าอาจจะเป็นระบบชิลด์หน้าปรับไฟฟ้า, การเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลกับสมาร์ทโฟนในรูปแบบของ Honda หรือแม้แต่ระบบแอร์แบ็กที่มีภาพร่างในการจดสิทธิบัตร เผยออกมาก่อนหน้านี้) เตรียมใส่เพิ่มเติมเข้ามาอีก จากคำพูดทิ้งท้ายของคุณโทมัสที่กล่าวไว้ว่า ฟีเจอร์นั้นสามารถมีได้มากมายหลากหลายแนวทาง

Honda PCX รุ่นใหม่

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือว่าจะเป็นผลประโยชน์ของผู้บริโภคโดยตรง ที่จะมีโอกาสได้เลือกรถมอเตอร์ไซค์ทรงสกู๊ตเตอร์ในคลาสนี้ ที่มีการแข่งขันกันสูงมากๆ และมีฟีเจอร์ชั้นยอดเสริมมาให้ในการใช้งาน แต่เชื่อว่าในปี 2020 นี้เราจะยังไม่ได้เห็นการเปิดตัวของ All New Honda PCX แต่อย่างใด แต่คาดว่าจะเป็นในช่วงปีหน้า 2021 มากกว่า

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif