ลุ้นเปิดตัว All New Honda Hornet รถบิ๊กไบค์สปอร์ตเนกเกต โฉมใหม่!

หลังจากที่ทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการเผยโฉมภาพรถค้นแบบของ All New Hornet ในงาน EICMA Show 2021 ที่ผ่านมา มันก็ได้สร้างกระแสความสนใจเป็นอย่างมากในวงการมอเตอร์ไซค์ และมีกระแสข่าวความเป็นไปได้ว่า มันจะมีการเดินหน้าสู่การผลิตเวอร์ชั่นสำหรับวางขายจริงในอนาคตอันใกล้นี้

nHwnEq.jpg

ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของตัวรถอย่างเป็นทางการออกมาจากทางค่าย Honda แต่อย่างใด แต่ว่าทางสื่ออย่าง autoby.jp จากประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็ได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลความเป็นไปได้ว่า มันน่าจะมาในพิกัดเครื่องยนต์ 750cc แบบ 2 สูบเรียง DOHC และก็ได้ทำการออกแบบภาพ CG จำลองออกมาให้เราเห็นกันแล้ว (ผลงานของคุณ Shinji Miyakubo)

nHwrXz.jpg

โดยงานออกแบบภาพจำลองนี้ มันได้อ้างอิงมาจากภาพเงาของตัวรถ ที่ทางค่ายเผยออกมาก่อนหน้านี้ โดยเราจะเห็นได้ว่าทางผู้ออกแบบนั้น จะนำเอาดีไซน์ไฟหน้าของ CB500F มาดัดแปลงเข้าไปกับตัวรถ และในส่วนของบริเวณด้านข้างถังน้ำมัน จะมีการติดตั้งช่องดักอากาศเข้าไปด้วย ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ดิสก์เบรกหน้าแบบคู่ทรงคลื่น ท่อไอเสียแบบปลายสั้น เบาะนั่งจะเป็นแบบสองตอนยกระดับ ภาพรวมของตัวรถนั้นถือว่าเป็นรถสปอร์ตเนกเกตที่มีความทันสมัยและร่วมสมัยอยู่ในตัว

ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปว่า มันจะมีกาเรปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไหน หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : autoby.jp Shinji Miyakubo