วิเคราะห์ All New Honda Forza 350 ว่าที่รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ รุ่นใหม่?!

ก่อนหน้านี้ไม่นาน ได้มีการเผยภาพ ว่าท่ีรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ จากทางค่ายปีกนก Honda ซึ่งมันกำลังจะกลายเป็นรถ All New Forza 350 รุ่นใหม่ โดยจุดเด่นที่สุดของตัวรถที่เราเห็นนี้ก็คือ งานออกแบบไฟด้านหน้า ที่มีความทันสมัยมากขึ้น ใช้งานดีไซน์ที่แยกไฟหน้าคู่ออกเป็นซ้ายขวาสองดวง ทำให้ตัวรถมันมีความสปอร์ตและเฉียบคมมากยิ่งขึ้น โดยภาพที่ถูกเปิดเผยออกมานี้มาจากประเทศจีน (ภาพโดย Vanhoe Rage)

a4be4966cc620f72635bbfae7bec58ed.png

ประเด็นตรงนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะว่าปกติแล้ว Honda Forza นั้น จะมีฐานการผลิตในภูมิภาคเอเชียคือประเทศไทย และประเทศอินโดนีเซีย (ในรุ่น 250) แต่ครั้งนี้ตัวรถที่มีงานดีไซน์ใหม่นั้น ถูกเปิดเผยออกมาจากในประเทศจีน และมีการจดทะเบียนจากทาง Xindazhou Honda Motorcycle (Suzhou) Co., Ltd. หรือที่เรารู้จักในชื่อ Sundiro Honda หนึ่งในผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ Honda ของประเทศจีน

จากข้อมูลในการจดทะเบียนนั้น จะพบว่าตัวรถ ยังคงมาในพิกัดเครื่องยนต์ลูกเดียวกันกับในปัจจุบัน คือขนาด 330cc 1 สูบ ที่ให้แรงม้าสูงสุด 28.8 ตัว เทียบเท่ากับเครื่องยนต์ของ Forza 350 ที่วางจำหน่ายกันในประเทศไทยเรา (และประเทศอื่นๆ บางประเทศ) แต่รถรุ่นใหม่นี้ จะมีการประกอบกันในโรงงานของประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือไปจากในส่วนของงานดีไซน์ไฟหน้าที่มีความแตกต่างแล้ว ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวรถ ก็ไม่ได้ถือว่ามีความแตกต่างไปจากรุ่นปัจจุบันเลย แต่ก็ต้องมารอดูกันในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ว่าจะเป็นอย่างไรกันแน่ และมันจะเป็นต้นแบบของ All New Forza 350 โฉมใหม่ ในตลาดสากลด้วยหรือไม่? หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : warungasep.net Vanhoe Rage