ลุ้น All New Honda Forza 150 รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่!

ได้มีรายงานข่าวจากทาง rushlane.com ว่าทางค่าย Honda เองนั้น อาจจะกำลังเตรียมเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง All New Honda Forza 150 ในประเทศอินเดียเป็นที่แรกในโลก ซึ่งมันถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะถือว่าในตระกูล Forza ยุคปัจจุบันนี้ ยังไม่เคยมีรถในคลาสนี้มาก่อน

โดยตัวรถ Honda Forza ในปัจจุบันนั้น อย่างที่เราทราบกันก็คือ จะมีตั้งแต่ในรุ่น 125 ที่วางขายกันในยุโรปเป็นหลัก, รุ่น 250 ที่วางขายกันในอินโดนีเซียและญี่ปุ่น และรุ่น 350 ที่วางขายกันในประเทศไทยเราและที่อื่นๆ ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะว่าในคลาส 150 นั้น มีรถอย่าง PCX จากค่ายเดียวกันทำตลาดอยู่แล้วนั่นเอง

https://www.greatbiker.com/wp-content/uploads/2022/10/DSC02190.jpg

แต่ว่าสำหรับตลาดในประเทศอินเดียนั้น อาจเรียกได้ว่าอาจจะมีความแตกต่างกันออกไป เพราะว่าเป็นตลาดที่กว้างเอามากๆ ดังนั้นแล้วการจะเปิดตัว All New Honda Forza 150 ตามกระแสข่าวในตอนนี้นั้น ก็ดูว่ามันจะมีความเป็นไปได้เหมือนกัน โดยอาจจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 153cc แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ที่ให้แรงม้าสูงสุด 13.4 bhp และแรงบิดสูงสุด 13.9 Nm

ได้มีการคาดการณ์ว่ารูปร่างหน้าตาในการออกแบบตัวรถนั้น มันน่าจะมีความคล้ายคลึงกันกับ Forza 125 และ Forza 350 ที่มีกลิ่นอายงานออกแบบเป็นรถแบบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในตัว แต่จะมาในคลาสเริ่มต้น ทำให้มันจะมีภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างแตกต่างไปกับ PCX อย่างแน่นอน แต่ในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น ก็คงจะต้องมารอติดตามกันอีกที ว่าทาง Honda เองจะใส่อะไรมาให้บ้าง หากมีความคืบหน้า ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว รวมไปถึงว่าจะมีการทำตลาดในประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่?

ที่มา : rushlane.com