ปลายปีนี้เจอกัน กับ All New Honda CRF250L และ CRF250 Rally!

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของรถมอเตอร์ไซค์สายลุยรุ่นใหม่จากทางค่ายปีกนก Honda ที่เตรียมจะเปิดตัวทั้ง 2 รุ่นอย่าง All New Honda CRF250L และ CRF250 Rally ในประเทศไทยปลายปีนี้ โดยถือว่าเป็นตระกูลที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากในท้องตลาดตอนนี้ กระแสข่าวนี้มันจึงสร้างความตื่นตัวให้กับบรรดาไบค์เกอร์สายลุยเป็นจำนวนมาก

คาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์ ที่มีกระแสข่าวแรงเอามากๆ ว่าจะมีการปรับปรุงกันมาใหม่ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ระบบหัวเทียนแบบคู่ Dual Spark โดยจะมีการวางตำแหน่งของหัวเทียนแบบคู่ในองศาที่ไม่เท่ากัน โดยจะมีหนึ่งตัวที่วางบนหัวลูกสูบโดยตรง และอีกหนึ่งตัวที่วางทำมุมประมาณ 30 องศากับหัวลูกสูบ ซึ่งการวางตำแหน่งหัวเทียนแบบนี้จะเป็นการทำให้เกิดการจุดระเบิดแบบสองครั้ง ซึ่งจะส่งให้ตัวเครื่องยนต์นั้นมีประสิทธิภาพและความเสถียรที่มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการเผาไหม้ที่หมดจดมากขึ้น ซึ่งส่งผลโดยตรงกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการทำงานของเครื่องยนต์อีกด้วย

เปิดตัว Honda CFR250L

นอกจากนั้นแล้วยังมีกระแสข่าวว่า ตัวรถทั้ง CFR250 และ CRF250 Rally คันใหม่นั้น จะมีการติดตั้งระบบ Traction Control มาให้ด้วย และจะมีการติดตั้งหน้าจอแสดงผลใหม่มาให้ รวมไปถึงจะมีการเปลี่ยนระบบไฟส่องสว่างมาเป็นแบบ LED ใหม่สำหรับรุ่น CRF250 ด้วย ในขณะที่รูปโฉมโดยรวมของตัวรถนั้น เชื่อว่ามันจะอ้างอิงมาจากรุ่นที่แข่งขันกันในรายการ Rally Dakar นั่นเอง

ในช่วงปลายปี 2020 อย่างงาน Motor EXPO นั้น เป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวของทั้ง 2 รุ่นนี้ ซึ่งมันก็เป็นการต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวของประเทศไทยเราในช่วงหน้าหนาวพอดีด้วยนั่นเอง

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
EcIGmP.gif
qCGcMP.jpg
Ex6T9N.gif
5OrrFy.gif
5OuMoQ.jpg