หรือ All New Honda Click กำลังจะมา หลังมีการส่งสัญญาณบางอย่าง?!!

ทางเว็บไซต์ iwanbanaran.com ได้ลงข่าวสถานการณ์อัพเดทล่าสุดของรถ Honda Vario (หรือ Honda Click ที่วางขายในบ้านเรา) ได้หมดสต็อกไปจากดีลเลอร์ในประเทศอินโดนีเซียเป็นเวลากว่า 2 อาทิตย์แล้ว ซึ่งปกติแล้วเหตุการณ์แบบนี้ มักจะเกิดขึ้นก่อนการเปลี่ยนแปลงโมเดลรถรุ่นใหม่กันนั่นเอง!

1epT5g.jpg

ประกอบกับในช่วงก่อนหน้านี้ มีการค้นพบรหัสของตัวรถที่มีความเกี่ยวข้องกับ Honda Vario (Click) อย่างรหัส K59 ซึ่งถูกคาดการณ์ว่าจะเป็น All New รุ่นใหม่ของรถคันนี้นั่นเอง ทำให้เกิดกระแสความฮือฮากันเป็นอย่างมากในตอนนั้น เพราะมันถูกคาดหวังว่าจะมีการอัพเกรดตัวรถกันใหม่แบบยกเซ็ท รวมไปถึงในเรื่องของเครื่องยนต์ที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของรถในแนวนี้ด้วย

ในการพัฒนา All New Honda Vario หรือ Click รุ่นใหม่ในคลาส 150 นั้น มีความเป็นไปได้สูงมากๆ ว่าพวกเขาเองจะไม่ใช้เครื่องยนต์ลูกเดิมอีกต่อไปแล้ว แต่จะเลือกใช้เครื่องยนต์ลูกใหม่ที่มีชื่อว่า eSP+ (Enhanced Smart Power Plus) โดยมันถูกประเดิมใช้กับรถรุ่นใหม่อย่าง All New SH150i เป็นคันแรกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุผลทางด้านการปล่อยมลพิษของมาตรฐานใหม่ Euro 5 อันเข้มงวด ทำให้ทางค่ายต้องเลือกแนวทางในการเพิ่มความจุกระบอกสูบเครื่องยนต์เข้ามาชดเชย ด้วยการอัพ cc มาเป็น 157cc และเพิ่มจำนวนวาล์วจาก 2 วาล์วมาเป็น 4 วาล์ว แต่ตัวเลขของอัตราการประหยัดน้ำมันนั้น กลับทำได้ดีมากยิ่งขึ้นประมาณหนึ่ง

และนอกจากในเรื่องของเครื่องยนต์แล้ว มีการคาดการณ์ว่าตัวเฟรมรถของAll New Honda Click-i รุ่นใหม่นั้น จะมีการใช้เฟรมรถแบบใหม่ด้วย เช่นเดียวกันกับกรณีของรถออโตเมติกคลาสเล็กก่อนหน้านี้อย่าง New Honda Genio และ All New Honda Beat ที่ใช้เฟรมใหม่อย่าง eSAF ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมถึง 8% ด้วยกัน รวมไปถึงในเรื่องของฟีเจอร์อย่างระบบ Traction Control ที่ถือว่ามีลุ้นอย่างเต็มตัวเลยทีเดียว ที่จะทำการใส่มาให้ เพื่อเสริมภาพลักษณ์ความเป็นพรีเมี่ยมสปอร์ตเอทีให้กับตัวรถมากขึ้น

1epkJS.jpg

เชื่อว่าในช่วงปี 2021 ข้างหน้านี้ เราจะได้เห็นความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนมากขึ้นของโปรเจคท์นี้กันแล้ว รวมไปถึงมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวกันในตอนนั้น เพื่อรับมือกับว่าที่คู่แข่งหมายเลข 1 อย่าง All New Yamaha Aerox 155 ที่จะอัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ มาให้ทัดเทียมกันกับ All New NMAX 155 รุ่นใหม่นั่นเอง แฟนๆ ของทางค่าย Honda รอติดตามการอัพเดทได้จากทาง GreatBiker เช่นเคย

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJkO9.gif
CuJw6a.gif
uslBKQ.jpg
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg