วิเคราะห์ All New Honda Click 160 จะมีอะไรใหม่ๆ ให้ตื่นเต้นบ้าง? ก่อนลุ้นเปิดตัวในไทยปีนี้!

หลังจากที่เป็นกระแสข่าวอยู่พักใหญ่ๆ กับการเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต AT รุ่นใหม่จากทางค่ายปีกนก Honda อย่าง All New Click 160 ที่จะต่อยอดมาจากซีรี่ย์ยอดนิยมอีกหนึ่งรุ่นในท้องตลาดตอนนี้

การออกแบบภายนอก

มาถึงตอนนีน้เรายังไม่ได้เห็นภาพ Spy Shot หรือว่าภาพร่างในการจดสิทธิบัตรของรถรุ่นนี้แต่อย่างใด ซึ่งทำให้ข้อมูลในเรื่องการออกแบบภายนอกนั้นค่อนข้างจะน้อย แต่หากจะวิเคราะห์กันดูแล้วก็ยังคงเชื่อว่าทางค่าย Honda เองน่าจะยังไม่ฉีกแนวไปจากเดิมมากเท่าไหร่นัก โดยจะยังคงเน้นเส้นสายที่เฉียบคมมีความสปอร์ตทันสมัยกับตัวรถเหมือนกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ แต่อาจจะมีกาารปรับลักษณะของรูปทรงไฟหน้าและไฟท้ายให้แตกต่างไปจากเดิมประมาณหนึ่ง รวมไปถึงพวกรายละเอียดหน้าจอแสดงผลต่างๆ ด้วย

เครื่องยนต์

Honda PCX 150

ทางด้านสเปคเครื่องยนต์ที่คาดว่าจะใช้กับ All New Honda Click 160 นั้น จะมาพร้อมกับรหัสเครื่องยนต์ใหม่อย่าง eSP+ (เครื่องเดียวกันกับที่ใช้ใน All New PCX 160) ที่จะเพิ่มจำนวนวาล์วจากเดิม 2 วาล์วเป็น 4 วาล์ว และเพิ่มพิกัดความจุจาก 149cc มาเป็น 156cc ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักจะอยู่ที่ 60.0 x 55.5 mm อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 12:1 ทำให้เครื่องยนต์ลูกนี้สามารถผลิตแรงม้าสูงสุดได้ที่ 15.8 ตัวที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 15 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ซึ่งตัวเลขทั้งหมดนี้ชัดเจนว่ามันสูงกว่ารุ่นเดิมแบบเห็นได้ชัด

ฟีเจอร์ใหม่ๆ ?

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น เรายังไม่อาจจะฟันธงได้อย่างชัดเจนว่ามันจะได้อะไรมาบ้าง เพราะถึงแม้ All New Honda PCX160 จะมีทั้ง HSTC ตัวป้องกันล้อหมุนฟรีและดิสก์เบรกหน้าหลัง แต่สำหรับรถในตระกูล Click ที่วางตำแหน่งทางการตลาดไว้ต่ำกว่า PCX นั้น ถ้าจะใส่ฟีเจอร์เหล่านี้มาก็อาจจะทำราคาได้ค่อนข้างยาก เว้นเสียแต่ว่าทาง Honda เองจะเพิ่มรุ่นท็อปที่มีการเซ็ทระดับราคากันใหม่ โดยจะใส่ระบบเบรก ABS และ HSTC พร้อมดิสก์เบรกหน้าหลังมาให้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้ก็อาจจะทำให้ All New Honda Click นั้นมีรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นอย่าง All New Click 125 (ถ้ายังทำตลาดอยู่), All New Click 160 และ All New Click 160 ABS

อดใจรอกันอีกไม่นาน เชื่อว่าภายในปี 2021 นี้เราจะมีโอกาสลุ้นได้เห็นการเปิดตัวกันในประเทศไทยเรา โดยจะยังคงใช้โรงงานในบ้านเราเป็นที่ประกอบเช่นเดิม หากมีความคืบหน้าทาง GreatBiker จะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว!

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
PfkDhg.gif
sS9VaS.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg