กระแสมาแรง All New Honda Click 160 ลุ้นเปิดตัว อัพเครื่อง 4 วาล์ว แรงกว่าเดิม!

ถึงแม้ว่าในปี 2021 ที่ผ่านมา เราจะยังไม่ได้เห็นการเปิดตัวของ รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตออโตเมติกตระกูลดังอย่าง All New Honda Click 160 รุ่นใหม่ อย่างที่หลายคนคาดหวังไว้ แต่ล่าสุดก็ยังมีกระแสข่าวที่โหมมาอย่างหนักในต่างประเทศ ว่ามันจะมีการเปิดตัวกันในช่วงปี 2022 นี้

All New Honda Click 160 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ eSP+ ลูกเดียวกันกับ All New Honda PCX160 ที่มีการเพิ่มจำนวนของวาล์ว จากเดิมที่ 2 วาล์วมาเป็น 4 วาล์ว และเพิ่มขนาดของเครื่องยนต์มาเป็น 157cc ขนาดกระบอกสูบจากเดิมที่ 58mm มาเป็น 60mm และช่วงชักเดิม 57.9mm มาเป็น 55.5mm ซึ่งจะสังเกตได้ว่าขนาดกระบอกสูบนั้นจะใหญ่ขึ้น แต่มีช่วงชักที่สั้นลง ตรงนี้จะทำให้คาแรกเตอร์ของอัตราเร่งนั้น แตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน

ทางด้านงานดีไซน์และฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถ เรายังไม่อาจจะทราบได้ในเวลานี้ แต่ก็มีแนวโน้มว่า มันจะมาในแนวสปอร์ตทันสมัย ที่มีการเดินเส้นสายอย่างเฉียบคม และน่าจะมีขนาดหน้ายางที่กว้างขึ้นกว่าเดิมด้วย ซึ่งหากจะเป็นจริงตามกระแสข่าวตรงนี้ มันก็ยิ่งจะเป็นการเสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ตให้กับตัวรถมากขึ้น

ดูจากไทม์ไลน์ของตัวสินค้า บวกับกระแสข่าวต่างๆ ยังไงๆ ก็ไม่น่าจะหนีพ้นสำหรับการเปิดตัว All New Honda Click 160 ภายในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน!

v9Oy8I.gif