Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว All New Honda CBR500R บิ๊กไบค์ สปอร์ตฟูลแฟริ่ง โฉมใหม่ ในไทย ฟีเจอร์แน่นๆ!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้วสำหรับ All New Honda CBR500R บิ๊กไบค์ สปอร์ตฟูลแฟริ่ง โฉมใหม่ ที่งาน Motor EXPO 2023 ซึ่งตัวรถกำลังได้รับกระแสความสนใจเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะว่าครั้งนี้มีการปรับดีไซน์กันมาใหม่ ให้มีความดุดันเฉียบคม มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับการอัพเกรดฟีเจอร์บนตัวรถให้ทันสมัยไปอีกขั้น

เปิดตัว New Honda CBR500R โฉมใหม่ ปรับดีไซน์ดุดันและอัพเกรดฟีเจอร์

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 ควบคู่ไปกับรุ่นพี่อย่าง CB500F และ CB500X ภายใต้ 500 Series ตัวรถ CBR500R ก็ผ่านการปรับปรุงมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในปีนี้ โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของภาพรวมตัวรถใหม่ ให้มีกลิ่นอายของรถมอเตอร์ไซค์ Race Replica มากขึ้น ด้วยการปรับเปลี่ยนตัวถังใหม่ โดยอิงจากอิทธิพลของ CBR1000RR-R รวมเอาอากาศพลศาสตร์ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อการบังคับเลี้ยวและการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ไฟหน้า LED คู่และไฟท้ายใหม่ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนที่สุด ในขณะที่หน้าจอ TFT ขนาด 5 นิ้วแนะนำการนำทางแบบ turn-by-turn บนหน้าจอและการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Honda RoadSync อำนวยความสะดวกในการเดินทาง

d0dV4kZ.jpeg

ไม่เพียงเท่านั้นโครงสร้างมีการปรับปรุงใหม่ให้มีน้ำหนักที่เบากว่าเดิม แต่ความแข็งแกร่งยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ระบบช่วงล่างด้านหน้ายังคงใช้งานโช้คอัพหัวกลับ USD จากแบรนด์ Showa แบบ SFF-BP ขนาด 41 มิลลิเมตร โช้คอัพหลังเดี่ยวที่สามารถปรับระดับ Preload ได้ ระบบเบรกมาพร้อมกับคาลิปเปอร์เบรกสี่ลูกสูบแบบ radial-mount พร้อมจานดิสก์คู่ที่ด้านหน้า ช่วยให้ประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ตแต่สะดวกสบาย

d0dV71R.jpeg

ในขณะที่ขุมกำลังนั้น ยังคงใช้งานเครื่องยนต์แบบสองลูกสูบคู่ขนานขนาด 471 ซีซี 4 จังหวะ 8 วาล์ว โดยมีการปรับตั้งค่าหัวฉีด PGM-FI ใหม่เพื่อปรับการฉีดเชื้อเพลิงให้เหมาะสมเพื่อความรู้สึกเร่งความเร็วที่ทรงพลังยิ่งขึ้น ระบบไอเสียใหม่โดยจะมาพร้อมกับปลายท่อไอเสียแบบคู่ ซึ่งให้โทนเสียงที่แตกต่างออกไปเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน

d0dHXu2.jpeg

นอกจากฟีเจอร์ Honda RoadSync ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่บนตัวรถแล้ว ยังคงมีระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) และระบบ Slipper Clutch ที่เป็นระบบเดิมจากรุ่นที่แล้ว ติดตั้งมาให้ใช้งาน ซึ่งส่งผลให้ตัวรถรุ่นใหม่มีความสมบูรณ์รอบด้าน และเป็นอีกหนึ่งบิ๊กไบค์ในคลาสเริ่มต้นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ

d0dHmEb.jpeg

d0dHyXf.jpeg

d0dHIYa.jpeg

d0dVW6z.jpeg

All New Honda CBR500R มาพร้อมกับคอนเซปต์ ‘Ignite The Race’ ปรับโฉมใหม่ทั้งคัน ยกระดับความโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้า ไฟท้าย และชุดแฟริ่งใหม่ ให้ความสปอร์ตยิ่งกว่าเดิม โดย All New Honda CBR500R มีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 สีใหม่ ‘สีแดง GRAND PRIX RED’ และ ‘สีดำ MAT GUNPOWDER BLACK METALLIC’ ราคาแนะนำที่ 222,800 บาท

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300