ลุ้น All New Honda CBR400RR 4 สูบเรียง เตรียมเขย่าวงการรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต?!

มีรายงานข่าวถึงความเป็นไปได้ของ All New Honda CBR400RR 4 สูบเรียง ว่าที่รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟริ่งแบบ 4 สูบเรียง ว่ามันมีโอกาสที่จะเปิดตัวในช่วงปี 2022 ข้างหน้า และทางสื่อชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง young-machine.com ได้ทำการเผยภาพ Render ออกมาให้เราได้เห็นกันด้วย

CwrXXg.jpg

สำหรับการออกแบบชุดแฟริ่งด้านหน้านั้น ทางผู้ออกแบบภาพ Render ได้นำเอาดีไซน์ที่ผสมกันระหว่าง CBR600RR และ CBR1000RR-R มาผสมผสานกัน ทำให้มันดูมีลักษณะเฉพาะตัวมากขึ้น แต่ยังคงมีความทันสมัย และความสปอร์ตดุดันอยู่ในตัว ในขณะที่ชุดแฟริ่งของตัวรถนั้น ก็เน้นการทำแอโรไดนามิกมากเป็นพิเศษ

ทางด้านฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น คาดการณ์ว่าจะมีระบบกันสะเทือนรด้านหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้ พร้อมกับดิสก์เบรกหน้าคู่ ปั้มเบรกของ Nissin ระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ทางด้านของฟีเจอร์ช่วยเหลือในการขับขี่ต่างๆ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาในตอนนี้

ส่วนทางด้านด้านขุมกำลังของตัวรถนั้น มีกระแสข่าวลือว่า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ กับเครื่องยนต์ในคลาส 400cc แบบ 4 สูบเรียงเดิมของค่าย Honda และทำการอัพเกรดเพื่อให้ผ่านมาตรฐาน Euro 5 ดังนั้นแล้ว มันก็อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ที่ทาง Honda จะเดินหน้าลุยทั้ง All New CB400SF ซุปเปอร์โฟร์ ในแนวคลาสสิกเนกเกต และ All New CBR400RR โฉมใหม่ ในแนวสปอร์ตฟูลแฟริ่ง โดยใช้เครื่องยนต์ลูกใหม่แบบเดียวกันนี้เป็นพื้นฐาน

จะต้องมารอติดตามการเคลื่อนไหวกันอย่างใกล้ชิดต่อไป คาดว่าในปี 2022 เราจะได้ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้นกว่านี้กันแล้ว

Credit : young-machine.com