เจาะลึกความน่าจะเป็นของ All New Honda CBR300R ก่อนเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้!

All New Honda CBR300R

เชื่อเหลือเกินว่านี่เป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ ที่แฟนๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยหลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกันอย่าง All New Honda CBR300R โฉมใหม่ หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ ว่ามันกำลังจะถูกเปิดตัวในไทยภายในปี 2020 นี้ หลังจากห่างหายจากวงการมอเตอร์ไซค์ไปเป็นเวลานาน

เปิดตัว All New Honda CBR300R

สำหรับ All New Honda CBR300R นั้นจะยังคงใช้ประเทศไทยเราเป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนจะส่งออกไปวางขายยังหลายๆ ประเทศแบบโกบอลโมเดล แตกต่างไปจาก CBR250RR ที่วางขายกันแค่ในบางประเทศเท่านั้น ดังนั้นแล้วสิ่งที่เราสามารถคาดหวังได้อย่างแรกเลยก็คือ ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นลูกเดิมในพิกัด 286cc แบบ 1 สูบ หัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ แต่มีข้อมูลความเป็นไปได้ล่าสุดว่า จะมีการเพิ่มทั้งแรงม้าและแรงบิดกันใหม่ ให้ตัวรถนั้นแรงมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตรงนี้เองนั้นชัดเจนว่าจะเป็นการชดเชยสำหรับการลดค่าการปล่อยมลพิษ เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 สำหรับการวางจำหน่ายทางฝั่งยุโรปด้วยนั่นเอง จึงถือว่าจะเป็นอานิสงค์ที่เหล่าผู้ใช้งานจะได้ใช้รถที่แรงขึ้น และใส่ใจสภาพแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

และในส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น ถูกคาดการณ์ว่ามันแทบจะถอดเอามาจาก CB300R Neo Sports Cafe เลย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 mm ของ Showa หรือปั้มเบรกแบบเรเดียลเมาท์ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ ที่จะมีไฟบอกตำแหน่งเกียร์มาให้ด้วย (ซึ่งตรงนี้จะถือว่ามีความเหนือกว่า CB300R เสียด้วย) ส่วนระบบ Slipper Clutch นั้นก็มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะมีการติดตั้งมาให้ด้วย เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง New Honda Rebel 300 คันใหม่นั่นเอง

All New Honda CBR300R

วิเคราะห์จากกระแสข่าวทั้งหมดในช่วงนี้แล้ว อีกไม่นานเกินรอเราน่าจะได้พบกับ All New Honda CBR300R คันใหม่คันนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้มันแจ้งเกิดได้เต็มตัวหรือไม่ ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องรูปร่างหน้าตาของมันนั่นเอง ว่าจะออกแบบมาได้โดนใจเหล่าไบค์เกอร์ส่วนมากขนาดไหน?