All New Honda CBR300R คาดแพงกว่า CB300R ไปประมาณ 5,000 บาท? เตรียมเปิด Motor Show นี้

กระแสมาแรงเอามากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ All New Honda CBR300R รถรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวกันในไทยงาน Motor Show 2020 นี้ ก่อนจะส่งออกไปวางขายยังต่างประเทศในรูปแบบของโกบอลโมเดล ซึ่งตัวรถนั้นได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก จากเหล่าไบค์เกอร์ ว่าการกลับมาครั้งนี้มันจะมีอะไรให้น่าตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

Honda CBR300R 2020

ในเรื่องของรายละเอียดเครื่องยนต์นั้น จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 286cc 1 สูบลูกเดิม แต่เชื่อว่าจะมีการปรับปรุงทั้งแรงม้าและแรงบิดให้ดีกว่าเดิม รวมไปถึงในเรื่องของการปล่อยไอเสียด้วย เพื่อให้เครื่องยนต์ลูกนี้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เพราะมีแพลนที่จะวางจำหน่ายกันในฝั่งยุโรปด้วยนั่นเอง ส่วนในแง่ของการออกแบบดีไซน์นั้น มีกระแสว่าอาจจะเป็นไปได้ที่มันจะอ้างอิงโฉมของ CBR1000RR มาดัดแปลงย่อส่วนลงในรถคลาส 300 เหมือนเช่นที่โฉมก่อนหน้านี้เคยทำการถ่ายทอด DNA ด้านงานดีไซน์กันมาแล้ว หรือไม่ก็อาจจะเป็นการนำเอางานออกแบบของ CBR250RR ที่ถือว่าลงตัวมากที่สุดคันหนึ่งในโลก มาดัดแปลงลงใน All New Honda CBR300R กันเลย ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ทำได้ไม่ยากจากทางค่าย

Honda CBR300R คันใหม่ล่าสุด

ส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น เชื่อว่าทั้ง Upside Down ขนาด 41mm ของ Showa, ปั้มเบรกแบบ Radial Mount, ระบบป้องกันท้ายปัด Slipper Clutch นั้นจะถูกติดตั้งมาให้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ รวมไปถึงระบบไฟที่จะถูกเปลี่ยนมาเป็นแบบ LED รอบคันให้เข้ากับยุคสมัยแล้ว หน้าจอแสดงผลก็เชื่อว่าจะเป็นหน้าจอที่ตำแหน่งไฟบอกเกียร์ด้วยอย่างแน่นอน และอาจจะรวมไปถึงไฟ Shift Light ที่คอยช่วยแจ้งเตือนการเปลี่ยนเกียร์ ให้เหมาะสมกับรอบเครื่องยนต์ด้วย

Honda CBR300R คันใหม่

สำหรับในประเด็นของเรื่องราคาตัวรถนั้น มีกระแสข่าวออกมาว่ามันน่าจะแพงกว่า Honda CB300R Neo Sports Cafe ที่วางขายกันอยู่ที่ 149,800 บาทไปอยู่ประมาณ 5,000 บาท ด้วยชิ้นส่วนของแฟริ่งที่เพิ่มขึ้นมา และฟีเจอร์ใหม่ๆ บางอย่าง ดังนั้นแล้วราคาของ All New Honda CBR300R ก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 154,800 ซึ่งนับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว อดใจรอกันอีกไม่นาน จะได้ทราบราคาที่แท้จริงกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก julaksendiedesign

v9Oy8I.gif