All New Honda CBR300R เตรียมเปิดตัวในไทยที่งาน Motor Show 2020 นี้ จากกระแสล่าสุด!

All New Honda CBR300R

เรียกได้ว่ามีความคืบหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ กับหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์จากทางค่ายปีกนก Honda อย่าง All New Honda CBR300R ที่ห่างหายจากบ้านเราไปเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งมันกำลังจะกลับมาอีกครั้งในเร็วๆ นี้ โดยกระแสข่าวล่าสุดนั้นได้ชี้ว่า มีโอกาสสูงทีเดียวที่จะมีการเปิดตัวกันในงาน Motor Show 2020 ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

เปิดตัว All New Honda CBR300R

ซึ่งก่อนหน้านี้ในงานประชุมดีลเลอร์เมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมานั้น ทาง A.P. Honda ประเทศไทยเองก็ได้ทำการเผยภาพเงาของรถทั้ง 9 รุ่นที่จะเปิดตัวกันในปีนี้ ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ All New Honda CBR300R สปอร์ตฟูลแฟริ่ง ยอดนิยมในช่วงที่ผ่านมา โดยมีประเทศไทยเราเป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนจะส่งออกไปยังหลายๆ ประเทศทั่วโลก และการกลับมาในครั้งนี้ก็เชื่อว่ามันจะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในเรื่องของฟีเจอร์ ที่คาดว่าจะมีการอัพเกรดกันในหลายๆ จุดเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับโฉมก่อนหน้านี้

All New Honda CBR300R ราคา

โดยพื้นฐานตัวรถของ All New Honda CBR300R นั้น ค่อนข้างจะแน่นอนแล้วว่ามันจะยกเอามาจาก CB300R Neo Sports Cafe ในพิกัดเครื่องยนต์ 286cc แบบ DOHC 4 วาล์ว 1 ลูกสูบ ขนาดกระบอกสูบและช่วงชักอยู่ที่ 76 x 63mm อัตราส่วนกำลังอัดเท่ากับ 10.7:1 ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 31 ตัว และทอร์คสูงสุดที่ 27 นิวตันเมตร จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-Fi แต่พอมีลุ้นว่าอาจจะมีการปรับจูนอัตราการส่งกำลังให้ดีกว่าเดิม เพื่อให้เหมาะสมกับรถในสไตล์สปอร์ตมากขึ้น

All New Honda CBR300R โฉมใหม่

รวมไปถึงอุปกรณ์สำคัญอย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41mm ของ Showa พร้อมระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบโมโนโช้ค ที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ รวมไปถึงในเรื่องของปั้มเบรกแบบ Radial Mount และยังคงมีความเป็นไปได้สูงเหมือนกัน ที่จะมีการติดตั้งระบบ Assist and Slipper Clutch ตัวป้องกันท้ายปัดขณะเปลี่ยนเกียร์แบบแรงๆ ที่มีการติดตั้งมาให้ใน New Rebel 2020 เพื่อนร่วมคลาสอีก 1 คันซึ่งกำลังจะเปิดตัวในบ้านเราเร็วๆ นี้ด้วย ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้น คาดว่าจะมีไฟบอกตำแหน่งเกียร์มาให้ด้วย

ดังนั้นแล้วด้วยสเปคต่างๆ ของตัวรถนั้นก็เชื่อว่า มันจะสร้างความมั่นใจและดึงดูดให้กับบรรดาไบค์เกอร์ทั้งหลายไม่น้อย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือในเรื่องของงานออกแบบดีไซน์ตัวรถ ว่าจะทำออกมาในแนวไหน จะดูทันสมัยและสปอร์ตมากยิ่งขึ้นเพียงใด ตรงนี้มากกว่าที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าเจ้า All New Honda CBR300R นั้นจะได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวหรือไม่ อีกไม่นานเกินรอจะได้ทราบกันอย่างแน่นอน