All New Honda CBR300R อัพเดทความเป็นไปได้ล่าสุด จากทางสื่อญี่ปุ่น!

Honda CBR300R

เชื่อเหลือเกินว่านี่เป็นอีกหนึ่งโมเดลรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตแฟริ่ง จากทางค่ายปีกนก Honda ที่มีแฟนๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยหลายต่อหลายคนจับตามองอยู่อย่างใกล้ชิด กับ All New Honda CBR300R ที่กำลังจะมีการเปิดตัวกันในบ้านเราภายในปี 2020 นี้ หลังจากทางค่ายได้แย้มๆ ออกมาแล้วด้วยภาพเงา เราลองไปดูข้อมูลอัพเดทความเป็นไปได้ล่าสุดด้วยกัน

Honda CBR300R 2020

ทางเว็บไซต์ kojintekibikematome.blog.jp จากประเทศญี่ปุ่นก็ได้ติดตามสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิดเช่นกัน ซึ่งพวกเขาให้ความเห็นที่น่าสนใจ ประกอบกับภาพร่างในการจดสิทธิบัตรที่คาดว่าจะเป็นของ All New Honda CBR300R ว่าตัวรถนั้นค่อนข้างจะแน่นอนแล้วว่า จะมีการติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้ ซึ่งจะนับว่าเป็นครั้งแรกของรถซี่รี่ย์นี้เลยก็ว่าได้ (รวมไปถึง CBR250R ด้วย) ซึ่งมันน่าจะเป็นของ Showa ขนาด 41 มม. แบบเดียวกันกับที่ใช้ใน CB300R นั่นเอง

Honda CBR300R คันใหม่

ดังนั้นแล้วตรงนี้จึงมีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากที่ All New Honda CBR300R นั้นจะใช้เฟรมเดียวกันกับ CB300R ด้วย ซึ่งมันจะเป็นเฟรมที่มีน้ำหนักเบากว่าเฟรมแบบเดิมของ CBR300R รุ่นเก่า รวมไปถึงรายละเอียดบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย และไฟเลี้ยวของตัวรถนั้นจะเป็นแบบยื่นออกมาด้านหน้าชุดหน้ากาก (คล้ายๆ กับ CBR250RR เวอร์ชั่นญี่ปุ่น) และในส่วนของเครื่องยนต์นั้นจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ขนาด 286cc 1 สูบลูกเดิม แต่เชื่อว่าจะมีการปรับปรุงแรงม้าและแรงบิดให้ดีกว่าเดิม และที่สำคัญเครื่องยนต์ลูกนี้มันจะต้องผ่านมาตรฐาน EURO 5 แล้วด้วย เพราะมีแพลนที่จะวางจำหน่ายกันในฝั่งยุโรปด้วยนั่นเอง ต่างกับ CBR250RR ที่วางขายกันแค่เพียงในบางประเทศฝั่งเอเชียเท่านั้น

Honda CBR300R คันใหม่ล่าสุด

ในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ ที่คาดการณ์ว่าจะมีการติดตั้งเพิ่มเติมมานั้น ก็จะมีในเรื่องของระบบ Assist & slipper clutch ตัวป้องกันท้ายปัดขณะเปลี่ยนเกียร์แบบกระทันหัน แบบที่ติดตั้งมาให้กับ New Honda Rebel คันใหม่ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลที่ค่อนข้างจะแน่นอน 99% แล้วว่าจะมีไฟบอกตำแหน่งเกียร์มาให้ด้วยในครั้งนี้ เพื่อนๆ ที่สนใจรถรุ่นนี้ก็เตรียมเก็บเงินรอกันไว้ได้เลย ภายในปี 2020 นี้ได้เจอกันแน่นอน แต่จะเป็นช่วงไหนยังไงนั้น ทางเราจะมาอัพเดทกันในโอกาสต่อไป

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp

v9Oy8I.gif