All New Honda CBR300R เตรียมเปิดตัวในไทยที่แรกในโลก เร็วๆ นี้!

All New Honda CBR300R

เชื่อว่านี่เป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตแฟริ่งคลาส 300 ที่หลายต่อหลายคนนั้นกำลังเฝ้ารอคอยกันอยู่ หลังจากที่ห่างหายจากบ้านเรากันไปนานมากๆ แล้ว ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการปรับโฉมใหม่กันแบบ All New พร้อมอัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อออกมาต่อสู้กับคู่แข่งที่หลากหลายในท้องตลาดตอนนี้

เปิดตัว All New Honda CBR300R

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา 1 ใน 9 ภาพเงาของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากทาง A.P. Honda ที่เตรียมจะเปิดตัวกันในปีนี้ ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่า 1 ในนั้นก็คือ All New Honda CBR300R โฉมใหม่ ที่ยังไม่เคยเปิดตัวที่ไหนมาก่อนในโลก และแน่นอนว่ามันจะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิต ก่อนที่จะส่งออกไปยังตลาดโลกในรูปแบบของโกบอลโมเดล ดังนั้นแล้วการเปิดตัวที่กำลังจะมีขึ้นภายในปี 2020 นี้ จะเป็นการเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลกนั่นเอง

https://www.greatbiker.com/wp-content/uploads/2019/12/new-cbr250rr.jpg

เรื่องของเครื่องยนต์นั้น ถึงแม้จะค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าจะเป็นลูกเดิมในพิกัด 286cc แบบ 1 สูบ หัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ แต่มีข้อมูลความเป็นไปได้ล่าสุดว่า จะมีการเพิ่มทั้งแรงม้าและแรงบิดกันใหม่ ให้ตัวรถนั้นแรงมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตรงนี้เองนั้นชัดเจนว่าจะเป็นการชดเชยสำหรับการลดค่าการปล่อยมลพิษ เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 สำหรับการวางจำหน่ายทางฝั่งยุโรปด้วยนั่นเอง จึงถือว่าจะเป็นอานิสงค์ที่เหล่าผู้ใช้งานจะได้ใช้รถที่แรงขึ้น และใส่ใจสภาพแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

Honda CBR300R รุ่นใหม่ล่าสุด

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญก็คือ ในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ โดยมันถูกคาดการณ์ว่ามันแทบจะถอดเอามาจาก CB300R Neo Sports Cafe เลย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 mm ของ Showa หรือปั้มเบรกแบบเรเดียลเมาท์ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ ที่จะมีไฟบอกตำแหน่งเกียร์มาให้ด้วย (ซึ่งตรงนี้จะถือว่ามีความเหนือกว่า CB300R เสียด้วย) ส่วนระบบ Slipper Clutch นั้นก็มีโอกาสเหมือนกันที่จะมีการติดตั้งมาให้ด้วย เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง New Honda Rebel 300 คันใหม่นั่นเอง

All New Honda CBR300R นั้นจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเรือธงของทางค่ายสำหรับการเปิดตัวในประเทศไทยปีนี้ ซึ่งเชื่อว่าทาง A.P. Honda กำลังเตรียมหาจังหวะที่ดีที่สุดในการเปิดตัวกันอย่างแน่นอน แต่จะเป็นวันไหนอย่างไรนั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6M6nI.gif
U6Mbdf.gif
xP8okI.jpg