Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

All New Honda CBR300R อาจเลือกเปิดตัวในรูปแบบออนไลน์ ที่ประเทศไทยเร็วๆ นี้?!!

blank

จากเดิมที่มีการคาดการณ์ว่า All New Honda CBR300R รุ่นใหม่ล่าสุด จะเตรียมเปิดตัวกันในงาน Motor Show 2020 ช่วงมีนาคมนี้ และถูกเลื่อนไปเป็นเมษายน โดยล่าสุดนั้นมีการเลื่อนไปเป็นเดือนพฤษภาคมแล้ว ซึ่งยังไม่มีอะไรแน่นอนว่าจะยังคงเปิดได้ตามนั้นหรือเปล่า เนื่องจากสถานการณ์ของ COVID-19 ดังนั้นแล้วจึงมีความเป็นไปได้ที่ว่า รถรุ่นนี้จากทางค่ายปีกนกอาจจะเลือกเปิดตัวกันแบบทางออนไลน์ ผ่านทางระบบ Social ต่างๆ เอา?

New Africa Twin 200324 0027

ซึ่งล่าสุดทางค่าย Honda เองได้ทำให้เห็นแล้วกับการเปิดตัว All New Africa Twin CRF1100L รุ่นใหม่ สำหรับการเปิดตัวผ่านทางระบบออนไลน์ และก็ได้รับความสนใจจากผํู้คนเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางเลือกนี้ถือเป็นแนวทางที่เหมาะสมเอามากๆ ในสถานการณ์แบบนี้ โดยตัวรถนั้นถูกคาดการณ์ว่า ในแง่ของการออกแบบดีไซน์ All New Honda CBR300R อาจจะเป็นไปได้ที่มันจะอ้างอิงโฉมของ CBR1000RR มาดัดแปลงย่อส่วนลงในรถคลาส 300 เหมือนเช่นที่โฉมก่อนหน้านี้เคยทำการถ่ายทอด DNA ด้านงานดีไซน์กันมาแล้ว หรือไม่ก็อาจจะเป็นการนำเอางานออกแบบของ CBR250RR ที่ถือว่าลงตัวมากที่สุดคันหนึ่งในโลก (จากการยอมรับของหลายๆ ฝ่าย) มาดัดแปลงลงใน All New Honda CBR300R กันเลย ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ทำได้ไม่ยากจากทางค่าย แต่ตัวเฟรมรถพื้นฐานนั้น จะเป็นการนำมาจากรุ่น CB300R Neo Sports Cafe นั่นเอง

Honda CBR300R

ส่วนในรายละเอียดเครื่องยนต์นั้น จะค่อนข้างแน่ชัดแล้ว ว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ขนาด 286cc 1 สูบลูกเดิม แต่เชื่อว่าจะมีการปรับปรุงทั้งแรงม้าและแรงบิดให้ดีกว่าเดิม รวมไปถึงในเรื่องของการปล่อยไอเสียด้วย เพื่อให้เครื่องยนต์ลูกนี้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เพราะมีแพลนที่จะวางจำหน่ายกันในฝั่งยุโรปด้วย ส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น เชื่อว่าทั้ง Upside Down ขนาด 41mm ของ Showa, ปั้มเบรกแบบ Radial Mount, ระบบป้องกันท้ายปัด Slipper Clutch นั้นจะถูกติดตั้งมาให้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ รวมไปถึงระบบไฟที่จะถูกเปลี่ยนมาเป็นแบบ LED รอบคันให้เข้ากับยุคสมัยแล้ว หน้าจอแสดงผลก็เชื่อว่าจะเป็นหน้าจอที่มีตำแหน่งไฟบอกเกียร์ด้วยอย่างแน่นอน (อาจจะรวมไปถึงไฟ Shift Light ที่คอยช่วยแจ้งเตือนการเปลี่ยนเกียร์ ให้เหมาะสมกับรอบเครื่องยนต์ด้วย)

เรามารอติดตามกันอย่างใกล้ชิดด้วยกัน ว่าจะมีการเปิดตัว All New Honda CBR300R กันในช่วงไหนอย่างไรกันแน่ และในรูปแบบไหน ซึ่งเชื่อว่าทาง Honda เองจะมีแผนที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ออกมาอย่างแน่นอน