All New Honda CBR300R เตรียมถล่ม Motor Show 2020 ในไทยเมษายนนี้!

Honda CBR300R

แม้ว่างาน Motor Show จะเลื่อนการจัดงานออกไปเนื่องจากประเด็นในเรื่องไวรัสโควิด-19 แต่ทางผู้จัดก็ยืนยันมาแล้วว่าจะจัดกันอีกครั้งในวันที่ 22 เมษายน 2020 นี้ ทำให้หนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่เตรียมจะเปิดตัวกันอย่าง All New Honda CBR300R นั้นกลับมาถูกจับตามองเป็นอย่างมากอีกครั้ง ในการเปิดตัวที่งานนี้

เตรียมเปิดตัว Honda CBR300R

สำหรับในแง่ของการออกแบบดีไซน์ All New Honda CBR300R นั้น มีกระแสว่าอาจจะเป็นไปได้ที่มันจะอ้างอิงโฉมของ CBR1000RR มาดัดแปลงย่อส่วนลงในรถคลาส 300 เหมือนเช่นที่โฉมก่อนหน้านี้เคยทำการถ่ายทอด DNA ด้านงานดีไซน์กันมาแล้ว หรือไม่ก็อาจจะเป็นการนำเอางานออกแบบของ CBR250RR ที่ถือว่าลงตัวมากที่สุดคันหนึ่งในโลก (จากการยอมรับของหลายๆ ฝ่าย) มาดัดแปลงลงใน All New Honda CBR300R กันเลย ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ทำได้ไม่ยากจากทางค่าย แต่ตัวเฟรมรถพื้นฐานนั้น จะเป็นการนำมาจากรุ่น CB300R Neo Sports Cafe นั่นเอง

Honda CBR300R 2020

รายละเอียดเครื่องยนต์นั้น จะค่อนข้างแน่ชัดแล้ว ว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ขนาด 286cc 1 สูบลูกเดิม แต่เชื่อว่าจะมีการปรับปรุงทั้งแรงม้าและแรงบิดให้ดีกว่าเดิม รวมไปถึงในเรื่องของการปล่อยไอเสียด้วย เพื่อให้เครื่องยนต์ลูกนี้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เพราะมีแพลนที่จะวางจำหน่ายกันในฝั่งยุโรปด้วย ส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น เชื่อว่าทั้ง Upside Down ขนาด 41mm ของ Showa, ปั้มเบรกแบบ Radial Mount, ระบบป้องกันท้ายปัด Slipper Clutch นั้นจะถูกติดตั้งมาให้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ รวมไปถึงระบบไฟที่จะถูกเปลี่ยนมาเป็นแบบ LED รอบคันให้เข้ากับยุคสมัยแล้ว หน้าจอแสดงผลก็เชื่อว่าจะเป็นหน้าจอที่ตำแหน่งไฟบอกเกียร์ด้วยอย่างแน่นอน (อาจจะรวมไปถึงไฟ Shift Light ที่คอยช่วยแจ้งเตือนการเปลี่ยนเกียร์ ให้เหมาะสมกับรอบเครื่องยนต์ด้วย)

Honda CBR300R รุ่นใหม่ล่าสุด

ในประเด็นเรื่องของราคาค่าตัวนั้น ทางเราวิเคราะห์ว่ามันจะแพงกว่า CB300R Neo Sports Cafe ไปประมาณ 5,000 บาทบวกลบ หรืออยู่ที่ประมาณ 154,900 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรทราคาที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว ยิ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งในท้องตลาดตอนนี้ที่ยังไม่ถือว่าชัดเจนมากนัก แล้วเจอกันในงาน Motor Show นี้ ทางเราจะมาอัพเดทรายละเอียดกันแบบสดๆ เช่นเคย