เช็คกระแสข่าวล่าสุดของ New Honda CBR250RR 2020 เตรียมรับมือ ZX-25R!

Honda CBR250RR

ในขณะที่ทางยักษ์เขียว Kawasaki เองนั้น ได้จ่อคลอดโมเดลใหม่ที่ทั่วโลกต่างก็จับตามองอย่าง New Ninja ZX-25R 4 สูบเรียง รถสปอร์ตเรพลิก้ารุ่นเรือธง ซึ่งคาดว่ามันจะได้รับความนิยมกันในท้องตลาดเป็นอย่างมาก ทางฝั่งคู่แข่งเบอร์ 1 อย่างค่ายปีกนก Honda นั้น ก็ได้มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับประเด็นในการพัฒนารถ CBR250RR เวอร์ชั่นปี 2020 ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ จุด เพื่อมาต่อสู้กับ ZX-25R!

cbr250rr

แม้ว่าโดยพื้นฐานแล้ว มันชัดเจนว่าทางปีกนก Honda นั้น จะยังคงเลือกใช้เครื่องยนต์ลูกเดิมในพิกัด 249.7 cc แบบ 2 สูบเรียง โดยเดิมทีนั้นมันให้แรงม้าสูงสุดที่ 38 ตัว แต่จากกระแสข่าวในตอนนี้นั้น บ่งชี้ว่าทางค่าย Honda เองจะรีดน้ำหนักตัวของ CBR250RR เวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2020 ให้ลดลง โดยประเด็นสำคัญก็คืออาจจะมีการเปลี่ยนตัวท่อไอเสียจากเดิมแบบปลายคู่ ให้มาเป็นแบบปลายเดี่ยว และวัสดุของตัวรถบางชิ้นนั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงให้เบาลง ดังนั้นแล้วในเรื่องของตัวเลขแรงม้าตรงนี้ อาจจะทำได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมอีก

ส่วนในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น สิ่งที่คาดว่าจะเพิ่มเติมเข้ามาอย่างในเรื่องของ ระบบกุญแจคีย์เลสสตาร์ท, ควิกชิฟเตอร์ (ที่ช่วยให้เราเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องกำคลัทช์) และสลิปเปอร์คลัทช์ ที่ป้องกันท้ายปัดขณะเปลี่ยนเกียร์แบบแรงๆ นั้น ก็ดูเหมือนว่าจะมีความเป็นไปได้มากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ และโหมดการขับขี่ใหม่ ที่จะปรับให้ตัวรถนั้นทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่จะเอาไว้ให้ลูกค้าเปรียบเทียบกับรถ 4 สูบเรียงจากทาง Kawasaki ว่าถึงแม้ CBR250RR จะยังคงใช้เครื่อง 2 สูบ แต่ฟีเจอร์ต่างๆ นั้นยัดมาอย่างเต็มๆ

ส่วนในเรื่องของงานดีไซน์ตัวรถนั้น คาดว่าทาง Honda ยังคงจะใช้รูปร่างหน้าตาของ CBR250RR เวอร์ชั่นปัจจุบันเป็นหลัก ที่ถือว่าดีไซน์สวยงามและลงตัวมากๆ อยู่แล้ว ซึ่งคาดการณ์ว่าในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของปี 2020 นั้น ทาง Honda จะทำการเปิดตัว CBR250RR ไมเนอร์เชนจ์คันนี้ ทีนี้ก็คงอยู่ที่ราคาอีกทีแล้วล่ะว่า การเพิ่มเติมฟีเจอร์ต่างๆ มาขนาดนี้ จะบวกเพิ่มไปมากน้อยขนาดไหน?! แฟนๆ สายสปอร์ตรอติดตามความคืบหน้ากันได้ต่อไปในช่วงปีหน้า!

ขอบคุณภาพประกอบจาก iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6MC4u.gif
U6MVml.gif
xP8okI.jpg