เจาะลึก All New Honda CBR150R 2019 กับลีลาในการขับขี่ของสาวๆ ทั้ง 9 คน

เรียกว่าได้ว่าเป็นรถสปอร์ตฟูลแฟริ่งที่กำลังมาแรงเอามากๆ ในขณะนี้กับ All New Honda CBR150R หลังจากเปิดตัวกันในเมื่อช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา หลายๆ คนก็ได้มีโอกาสได้ลองขับขี่หรือครอบครองเป็นเจ้าของกันแล้ว และบางคนก็กำลังเล็งๆ กันอยู่ เราลองมาเจาะลึกถึงรายละเอียดของตัวรถด้วยกัน ผ่านทางกิจกรรม “9 Girls” The One Reborn ที่สาวๆ ทั้ง 9 คนจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้กันให้มากขึ้น

KeSzWW.jpg

โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยทาง ศูนย์ ฮอนด้า วิงเซนเตอร์ สาธุเจริญยนต์ ที่ได้นำเอารถสปอร์ตสุดร้อนแรงอย่าง All New Honda CBR150R มาให้สาวๆ ทั้ง 9 คนที่มีหัวใจสปอร์ต ชื่นชอบในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ทดลองขับขี่ในเส้นทางจากกรุงเทพไปยังชลบุรี ด้วยระยะทางรวมกว่าา 296 กิโลเมตร ซึ่งตรงนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไบค์เกอร์ชาวไทยที่ชอบรถแนวซิ่งๆ อย่างนี้นั้น ไม่ได้มีแค่ผู้ชายเพียงอย่างเดียว แต่ผู้หญิงก็สนใจรถในแนวทางนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ ปี

KeS0zS.jpg

KeSS6g.jpg

สำหรับ All New Honda CBR150R นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์พิกัด 150cc แบบ 4 วาล์ว DOHC ใช้การระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ โดยจุดเด่นของตัวรถคันนี้นั้นก็คือระบบกันสะเทือนหน้าที่สามารถปรับค่า Preload ได้ พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link ที่สามารถปรับค่า Preload ได้ 5 ระดับด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทยกับรถในพิกัด 150cc โดยถือว่าเป็นเทคนิคเดียวกันกับระบบช่วงล่างของรถแข่งสนาม ซึ่งการปรับตั้งค่าตรงนี้ จะเป็นการปรับให้เหมาะสมกับน้ำหนักของตัวผู้ขับขี่ในการดูดซับแรงกระแทก และรองรับสภาวะการใช้งานที่แตกต่างกัน ทำให้มีความเสถียรในการควบคุมรถสูง

KeSBLy.jpg

KeShkD.jpg

อีกหนึ่งไฮไลท์ของตัวรถก็คือการออกแบบชุดไฟหน้า ที่จะมาเป็นแบบ LED คู่ที่เน้นความเฉียบคมดุดัน เพิ่มระยะการมองเห็นให้สว่างมากยิ่งขึ้น ตัวแฟริ่งรถนั้นก็จะมีการเดินเส้นสายที่เน้นความแหลมคมแบบชัดเจน สำหรับระบบห้ามล้อนั้น จะใช้ดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลังในรูปทรงของ Wave Disc (ทรงคลื่น) ซึ่งจะทำให้การจับตัวของคาลิปเปอร์นั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกับระบบป้องกันล้อล็อกฉุกเฉิน ABS (สำหรับรุ่น ABS) เสริมด้วยความพิเศษของลายของทีมเอพีฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ ที่แม็กด้านหน้านั้นจะเป็นสีแดง ส่วนแม็กด้านหลังจะเป็นสีดำ เบาะนั่งจะเป็นแบบ 2 ตอนยกระดับ ที่นั่งคนซ้อนจะเป็นแบบ Tandem Seat ที่ให้ความสะดวกสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน พร้อมสายคาดเบาะหลังให้ผู้ซ้อนสามารถจับได้ ในส่วนของท่อนั้นจะเป็นการออกแบบใหม่ เสริมลุคสปอร์ตด้วยโพรเทคเตอร์ (ตัวป้องกัน) ลายเคฟล่า

KeS7Rn.jpg

Ke7IkN.jpg

ในขณะที่แฮนด์รถของ All New Honda CBR150R นั้น จะเป็นแบบจับโช้กบนแผงคอ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ พร้อมมาตรวัดความเร็วรอบ ไฟเตือนอุณภูมิ ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ระบบ ODO พร้อมคำนวณอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ในขณะที่ตัวเฟรมรถนั้นจะเป็นแบบเฟรมแบบ Truss Frame ที่ใช้การออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ CAE ดีไซน์ใหม่ เป็นเฟรมกลมแบบถัก วัสดุเหล็กกล้า เน้นความแข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักที่เบา มีความสมดุลสูง รองรับแรงบิดได้เป็นอย่างดี และพิเศษกับระบบไฟสัญญาณกระพริบอัตโนมัติ ซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับรถบิ๊กไบค์ระดับพรีเมียม โดยการทำงานก็คือไฟเลี้ยงทั้งหน้าและหลัง จะกระพริบทันทีเมื่อมีการเบรกและความเร็วลดลงอย่างกระทันหัน โดยจะเป็นการช่วยเตือนรถคันอื่นๆ รอบข้างในเส้นทางจราจรนั่นเอง

KeS412.jpg

Ke7MEV.jpg

โดยรวมแล้ว All New Honda CBR150R นั้นถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตที่น่าสนใจเอามากๆ ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวรถที่ถอดแบบความแรงมาจากรุ่นพี่ในสนามแข่ง และฟีเจอร์ต่างๆ ที่ยัดมาเต็มๆ คัน พร้อมด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย หากเพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะลองมาสัมผัสตัวเป็นๆ หรือซื้อมาครอบครอง ก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ ฮอนด้า วิงเซนเตอร์ สาธุเจริญยนต์ พระราม 3 https://www.facebook.com/HondaSathu/ หรือโทร 02 689 0808

v9Oy8I.gif