กระแสแรง All New Honda CBR150R โฉมใหม่ จะใส่ Upside Down มาให้ด้วย?!!

Honda CBR150R

จากที่ทางเราได้นำเสนอกระแสข่าวของ All New Honda CBR150R คันต่อไป ว่าจะมีการใส่ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้ด้วย ล่าสุดทางสื่อหลายๆ สำนักของฝั่งอินโดนีเซีย ที่เป็นหนึ่งในฐานการผลิตของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ก็ได้ออกมาตีข่าวความเป็นไปได้นี้ในทิศทางเดียวกัน ว่ามันน่าจะมีการใส่มาให้จริงๆ

Honda CBR150R รุ่นใหม่

มีรายงานความเป็นไปได้ว่าทาง AHM หรือ Astra Honda Motor ประเทศอินโดนีเซียนั้น ได้เตรียมที่จะติดตั้ง Upside Down มาให้กับ All New CBR150R หลังจากที่เวอร์ชั่นล่าสุดไม่ได้มีการติดตั้งมาให้ ในขณะที่คู่แข่งอย่าง Yamaha YZF-R15 นั้นมีการติดตั้งมาให้ด้วย และก็ถือว่าประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายไปอย่างมากมาย ซึ่งแม้ว่า CBR150R นั้นก็ยังมียอดขายที่เดินหน้าไปได้อยู่ แต่แน่นอนว่ามันก็อดที่จะถูกเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้อยู่ดี

Honda CBR150R ราคา

โดยกระแสข่าวลือตรงนี้ได้ชี้ว่า ทาง Honda เองนั้นกำลังพิจารณาอย่างจริงจังในการที่จะติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้กับ All New Honda CBR150R  ซึ่งความจริงแล้วก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับทางค่ายแต่อย่างใด เพราะว่าพวกเขาเองก็ได้ติดตั้งเจ้า Upside Down ขนาด 41mm ของ Showa ในรถรุ่น CB150R Neo Sports Cafe กันมาแล้ว ถ้าเพียงแต่จะนำมาติดตั้งให้กับรถทรงสปอร์ตอย่าง CBR150R บ้างก็สามารถทำได้อยู่แล้วในรุ่นต่อไป

Honda CBR150R โฉมใหม่

ดังนั้นแล้วคงจะต้องอยู่ที่ในเรื่องของการวางแผนด้านของราคามากกว่า เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า CB150R เวอร์ชั่น ABS ที่เป็นตัวท็อปนั้น ราคาก็ทะลุแสนบาทในบ้านเราไปแล้ว ดังนั้นถ้าจะนำพื้นฐานตรงนี้มาใช้กับรถทรงสปอร์ต ที่มีชิ้นส่วนของแฟริ่งที่มาเพิ่มเข้ามา จะยังคงคุมราคาได้ขนาดไหน ในขณะที่คู่แข่งอย่าง YZF-R15 ที่ยังไม่มีระบบเบรก ABS มาให้ แต่ราคาก็เกือบๆ แสนบาทแล้วเหมือนกัน แต่ดูแล้วยังไงก็มีโอกาสจะเป็นไปได้สูงมากๆ ที่ All New Honda CBR150R รุ่นต่อไปนั้นจะมีการติดตั้ง Upside Down มาให้ แต่รายละเอียดฟีเจอร์อื่นๆ ของตัวรถจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif