สื่ออินโดฯ ชี้ All New Honda CBR150R โฉมต่อไป จะมีการติดตั้ง Upside Down มาให้ด้วย?!

Honda CBR150R

ทางเว็บไซต์ TMCBLOG.com ได้รายงานข่าวว่ามีการส่งสัญญาณอะไรบางอย่างจากทาง AHM หรือว่า Astra Honda Motor ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลักของ Honda CBR150R แล้วว่าพวกเขาเองนั้นกำลังจะมีการเตรียมตัวสำหรับการติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้กับ All New Honda CBR150R ในโฉมต่อไป?!

All New Honda CBR150R 2020

ความจริงแล้วตรงนี้ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่จะเกิดความคาดหมายไปแต่อย่างใด เพราะว่าคู่แข่งหมายเลข 1 อย่าง Yamaha YZF-R15 นั้นก็มีการติดตั้งระบบ Upside Down มาให้ และก็สามารถสร้างยอดขายที่เข้าสู่กลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า ถึงแม้ว่าทาง Honda เองจะชูจุดเด่นที่การปรับระยะพรีโหลดของตัวรถได้ก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่เพียงพอที่จะสร้างความอิมแพคในจุดนี้ได้

All New Honda CBR150R

ดังนั้นแล้วหากว่ากระแสข่าวตรงนี้เป็นจริง ก็มีความเป็นไปได้สูงมากๆ ที่ All New Honda CBR150R นั้นจะเลือกใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 ของ Showa ที่ใช้กันในรุ่น CB150R Neo Sports Cafe เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการเข้าโค้งด้วยความเร็ว รวมไปถึงอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการติดตั้งฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมมาให้ด้วย นอกเหนือไปจากระบบ ABS ที่ถือว่าโดดเด่นกว่าคู่แข่งในตอนนี้

อย่างไรก็ตามทางสื่อของอินโดนีเซียเองนั้นคาดการณ์ว่า อย่างเร็วสุดที่เราจะได้เห็น All New Honda CBR150R ก็น่าจะเป็นในช่วงปี 2021 ข้างหน้าเลยทีเดียว หรือไม่ก็ต้นๆ ปี 2022 ตรงนี้แฟนๆ ของทาง Honda ก็คงจอต้องรอลุ้นกันไปยาวๆ สักนิดนึง

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก blogotive.com

v9Oy8I.gif