แม่เจ้า! All New Honda CBR1000RR-R เกียร์ 4 ลากได้ 295! ท็อปสปีดมีแตะ 330!!!

Honda CBR1000RR-R ความเร็ว

เรียกได้ว่าเป็นรถซุปเปอร์ไบค์ที่ฮ็อตที่สุดในตอนนี้เลยก็ได้ว่า สำหรับ All New Honda CBR1000RR-R ที่เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อน โดยไฮไลท์สำคัญก็คือเรื่องของเครื่องยนต์ ที่พัฒนากันมาใหม่ให้สามารถปล่อยแรงม้าสูงสุดได้มากถึง 214.5 HP ซึ่งทีนี้หลายๆ คนก็เลยมีคำถามเกิดขึ้นมาว่า แล้วความเร็วปลายของตัวรถคันนี้ล่ะ จะทำได้เท่าไหร่กันแน่?!

Honda CBR1000RR-R แรงม้า

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขตรงนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ และยังไม่มีสื่อรายไหนได้มีโอกาสทดสอบในตอนนี้ แต่จากคลิปวิดีโอโฆษณาของทาง Honda ที่เผยแพร่ออกมานั้น มีอยู่จังหวะหนึ่งที่เผยให้เห็นหน้าจอแสดงผล ซึ่งมันแสดงให้เราเห็นว่า ในการขับขี่มาถึงเกียร์ 4 นั้น ตัวรถคันนี้มันสามารถสร้างความเร็วได้มากถึง 295 กม./ชม.!!! ซึ่งตรงนี้ก็เลยทำให้เราคาดการณ์ได้ไม่ยากว่า ความเร็วสูงสุดหรือท็อปสปีดของตัวรถที่เกียร์ 6 นั้น น่าจะมีแตะๆ หลัก 330 กม./ชม. กันเลยทีเดียว!!! ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขในระดับที่จัดจ้านกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้แบบก้าวกระโดด

Honda CBR1000RR-R ท็อปสปีด

All New Honda CBR1000RR-R มาพร้อมกับระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire ที่ถูกพัฒนาปรับปรุงกันมาใหม่ มีโหมดในการขับขี่อยู่ 3 โหมดด้วยกัน โดยเราสามารถเลือกเปลี่ยนค่าของพละกำลังเครื่องยนต์, ค่าการทำงานของเอนจิ้นเบรก และควบคุมระบบป้องกันการยกล้อได้ รวมไปถึงการปรับค่าระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี มีการติดตั้งระบบกันสะเทือนด้านหน้าของ Showa ขนาด 43mm แบบ Big Piston Fork (BPF) หัวกลับ Upside Down ทำงานให้กลมกลืนกับระบบกันสะเทือนด้านหลังของ Showa เช่นเดียวกัน ในขณะที่ระบบเบรกหน้านั้นจะเป็นดิสก์คู่ขนาด 330mm ใช้ปั้มเบรกของ Nissin แบบ 4 ลูกสูบเรเดียลเมาท์ ส่วนระบบเบรก ABS นั้นสามารถปรับตั้งค่าได้ ว่าจะให้เป็นแบบ Sport หรือแบบ Track พร้อมแกน IMU แบบ 6 แกน ซึ่งจะควบคุมการทำงานของระบบอิเลคทรอนิกส์ต่างๆ

ตอนนี้สิ่งที่หลายๆ คนอยากจะทราบกันก็คือ ราคาค่าตัวของรุ่นเริ่มต้น กับรุ่น SP นั้นจะเปิดมาอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่ ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้งอย่างแน่นอน หากมีข้อมูลตรงนี้แล้ว!