All New Honda CBR1000RR-R รถสปอร์ตสเปคเทพ เตรียมเปิดตัวในไทย Motor Show เมษายนนี้!!!

เรียกได้ว่าการรอคอยกำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว เมื่อทางค่ายปีกนก Honda ได้เตรียมที่จะเปิดตัวในประเทศไทยเราที่งาน Motor Show ที่ถูกเลื่อนไปจัดในเดือนเมษายนข้างหน้านี้ หลังจากเปิดตัวในฝั่งยุโรปไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเป็นรถสปอร์ตเรพลิก้าสเปคสำหรับการลงสนามแข่งอย่างเต็มตัว ที่ไบค์เกอร์ชาวไทยหลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกันในตอนนี้

All New Honda CBR1000RR-R

All New Honda CBR1000RR-R มาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 999cc แบบ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว 4 จังหวะ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 81mm x 48.5mm พร้อมด้วยระบบกระเดื่องกดวาล์วแบบใหม่แบบ Finger Follower ที่จะมีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมราวๆ 20% ด้วยกัน และการที่มันมีน้ำหนักเบาลงนั้น ก็จะเป็นการทำให้รอบเครื่องยนต์ สามารถหมุนได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างปลอดภัย เพิ่มรอบสูงสุดของเครื่องยนต์ให้มากขึ้นได้นั่นเอง

เปิดตัว Honda CBR1000RR-R

ทำให้ตัวเลขแรงม้าของ All New Honda CBR1000RR-R นั้นสามารถทำออกมาได้มากถึง 214.5 HP ด้วยกันที่ 14,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 113 นิวตันเมตรที่ 12,500 รอบต่อนาที ซึ่งทำให้มันเป็นรถ CBR1000 ที่มีแรงม้าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา! อีกทั้งยังมีการทำงานร่วมกันกับในส่วนของแรมแอร์ด้านหน้า ที่จะช่วยในการไหลเวียนของอากาศโดยตรงเข้าสู่แอร์บ็อกซ์ และในส่วนของท่อไอเสียนั้นเป็นระบบแบบ 4-2-1 ซึ่งปลายท่อนั้นทาง Honda ได้พัฒนาร่วมกันกับแบรนด์ท่อไอเสียชื่อดังอย่าง Akrapovic นั่นเอง โดยจุดประสงค์ก็คือการทำให้เครื่องยนต์นั้น สร้างแรงบิดที่ยอดเยี่ยมในย่านความเร็วรอบต่ำ และเพิ่มแรงม้าที่ยอดเยี่ยมในย่านความเร็วรอบสูงนั่นเอง

CBR1000RR

ในขณะที่เฟรมรถนั้นจะมาเป็นแบบอลูมิเนียม ไดมอนด์เฟรม และสำหรับคัสซีรถนั้นจะเป็นดีไซน์ใหม่ด้วย ในขณะที่สวิงอาร์มของตัวรถนั้นจะมีขนาดที่ยาวขึ้นกว่าเดิม ออกแบบโดยอ้างอิงมาจากรถรุ่น RC213V-S ขนาดยางหน้าจะอยู่ที่ 120/70 ส่วนยางหลังจะอยู่ที่ 200/55 ล้อขอบ 17 นิ้วทั้งคู่ โดยน้ำหนักตัวรถแบบรวมของเหลวแล้วนั้นจะอยู่ที่ 201 กก. ด้วยกัน ตัวรถมีระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire ที่ถูกพัฒนาปรับปรุงกันมาใหม่ มีโหมดในการขับขี่อยู่ 3 โหมดด้วยกัน โดยเราสามารถเลือกเปลี่ยนค่าของพละกำลังเครื่องยนต์, ค่าการทำงานของเอนจิ้นเบรก และควบคุมระบบป้องกันการยกล้อได้ รวมไปถึงการปรับค่าระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรีนั่นเอง

All New CBR1000RR

ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้น ใช้ของ Showa ขนาด 43mm แบบ Big Piston Fork (BPF) หัวกลับ Upside Down ทำงานให้กลมกลืนกับระบบกันสะเทือนด้านหลังของ Showa เช่นเดียวกัน ในขณะที่ระบบเบรกหน้านั้นจะเป็นดิสก์คู่ขนาด 330mm ใช้ปั้มเบรกของ Nissin แบบ 4 ลูกสูบเรเดียลเมาท์ ส่วนระบบเบรก ABS นั้นสามารถปรับตั้งค่าได้ ว่าจะให้เป็นแบบ Sport หรือแบบ Track หน้าจอแสดงผลของตัวรถนั้นจะเป็นขนาด 5 นิ้วแบบ TFT ระบบกุญแจจะเป็นกุญแจรีโมท Smart Key พร้อมกับระบบในการช่วยออกตัว Launch Control และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของตัวรถก็คือ ระบบการทำเอโร่ไดนามิก ที่ติดตั้ง Winglets หรือว่าไซด์สปอยเลอร์ด้านหน้ามาให้

เตรียมพบกับตัวรถ All New Honda CBR1000RR-R คันเป็นๆ ที่งาน Motor Show 2020 วันที่ 22 เมษายนนี้!

v9Oy8I.gif