All New Honda CBR1000RR และ All New Africa Twin 1100 คาดเปิดตัวบ้านเรา Motor Show 2020!

มาอัพเดทความเคลื่อนไหวของทางฝั่งบิ๊กไบค์ของค่ายปีกนก Honda กันบ้าง เมื่อมีกระแสออกมาอย่างต่อเนื่องว่าในช่วงปลายปี 2019 นี้จะมีการเตรียมการเปิดตัวของ 2 คู่หูต่างสายพันธ์อย่าง All New Honda CBR1000RR และ All New Africa Twin 1100 ในงาน Tokyo Motor Show หรือ EICMA Show 2019 ซึ่งทั้งข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ถือว่าไม่น่าจะพลาดแล้ว

All New Honda CBR1000RR จะมีการอัพเกรดประเด็นสำคัญที่สุดก็คือในเรื่องของแรงม้า ที่คาดว่าจะสามารถรีดออกมาได้ราวๆ 220 ตัวกันเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นการเตรียมฟัดกับคู่แข่งในคลาส 1,000cc อย่าง Ducati Panigale V4 และ Kawasaki ZX10RR คันใหม่ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวปลายปีนี้เช่นเดียวกัน และนอกจากจะเป็นการแข่งขันในเรื่องของยอดขายแล้ว ยังส่งผลต่อการแข่งขันในสนามอย่างรายการ World Super Bike โดยตรงด้วย และนอกเหนือไปจากในเรื่องของเครื่องยนต์ใหม่ที่จะอัพเดทแล้ว All New CBR1000RR นั้นคาดว่าจะมีการติดตั้ง Winglet มาให้ทั้งตัวแฟริ่งด้านข้าง และกระจกด้านข้างของตัวรถกันด้วย เพื่อช่วยในการแหวกอากาศ เน้นการทำ Aerodynamic เป็นพิเศษ และในเรื่องของการออกแบบดีไซน์นั้น เชื่อว่าจะเน้นความเฉียบคมก้าวร้าวและดุดันมากขึ้น โดยเฉพาะการออกแบบชุดหน้ากากและไฟหน้า

และสำหรับ All New Africa Twin 1100 นั้นถูกคาดว่ามันจะมีการเพิ่ม cc จากเดิมที่ประมาณ 1,000cc เป็น 1,100cc ตรงนี้ชัดเจนว่ามันจะทำให้ทั้งทอร์คและแรงม้าเพิ่มขึ้น นอกเหนือไปจากนั้นยังถูกคาดว่าจะเพิ่มในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ อย่างเช่นระบบกุญแจรีโมท และระบบครูซคอนโทรล ที่ถือว่ามีแฟนๆ หลายต่อหลายคนเรียกร้องกันเข้ามาจากในรุ่นปัจจุบัน และแน่นอนว่าถังน้ำมันน่าจะมีการอัพขนาดขึ้นให้ใหญ่กว่าเดิมด้วย แต่คาดการในเรื่องของการออกแบบภายนอกนั้น น่าจะไม่หนีไปจากโมเดลในตอนนี้เท่าไหร่นัก เว้นแต่ชุดหน้ากากและไฟหน้าที่น่าจะออกแบบให้มีมิติและสัดส่วนที่เฉียบคมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้มันเป็นรถแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งในรูปแบบโมเดิร์นอย่างเต็มตัว

tqLD3a.jpg

หากเรามองจากไทม์ไลน์ตรงนี้แล้ว ประเทศไทยเราก็น่าจะมีการนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มาขายกันใน Honda Big Wing ในช่วงเดือนมีนาคม 2020 หรือตรงกับในงาน Motor Show ที่เรามักจะเห็นการเปิดตัวรถใหม่ๆ ของทาง Honda เป็นประจำในงานนี้อยู่แล้ว สำหรับแฟนๆ ไบค์เกอร์ที่ชื่อนชอบคันใดคันหนึ่งจากสองรุ่นนี้ ก็เตรียมตัวหยอดกระปุกรอกันได้เลย!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก https://young-machine.com

v9Oy8I.gif