ชมภาพ CG ชัดๆ ของ All New Honda CBR1000RR 2020 VTEC รีดม้า 220 ตัว?!

ดูเหมือนว่างานนี้ทางปีกนก Honda นั้นจะเอาจริงอย่างเต็มตัว กับรถซุปเปอร์ไบค์ในคลาส 1,000cc แบบสปอร์ตเรพลิก้ากันแล้ว กับการพัฒนา All New Honda CBR1000RR เวอร์ชั่นปี 2020 ที่มีกระแสข่าวมาว่าจะใช้ระบบวาล์วแปรผันแบบ VTEC ที่คาดว่าจะสามารถรีดแรงม้าออกมาได้สูงสุดถึง 220 ตัวกันเลยทีเดียว เราลองไปดูรายละเอียดตรงนี้ด้วยกันเลย

Tc42Pv.jpg

โดยทาง Young Machine สื่อชื่อดังของทางญี่ปุ่นเองนั้น ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลความเป็นไปได้ล่าสุดของ All New Honda CBR1000RR, CBR1000RR SP (รุ่นตกแต่งพิเศษ) และ CBR1000RRW (รุ่นที่จะมี Winglet ติดตั้งมาให้ด้วย) ว่ามันมีโอกาสเป็นไปได้มากๆ ที่จะมีการเปิดตัวกันในช่วงปลายปี 2019 นี้ ที่งานระดับโลกอย่าง EICMA Show หรือแม้แต่ Tokyo Motor Show งานใดงานหนึ่ง ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันไปในรายละเอียดของอุปกรณ์แต่ละชิ้นของตัวรถ แต่ว่าจุดร่วมที่สำคัญก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงขนาด 1,000cc ที่จะมีการติดตั้งเอาระบบวาล์วแปรผัน VTEC เพื่อที่จะสามารถรีดเอาพละกำลังและอัตราเร่งของตัวรถนั้น ให้ออกมาสม่ำเสมอมากที่สุด

Tc4sZk.jpg

ซึ่งใจความสำคัญก็คือระบบวาล์วแปรผัน VTEC ใหม่นั้น จะทำให้วาล์วทั้ง 4 ทำงานอยู่ตลอดเวลา เพื่อการส่งกำลังที่สมบูรณ์แบบ หลักการก็คือการเซ็ทเพลาลูกเบียวให้ทำงานราบรื่นขึ้น เพื่อที่จะสร้างพละกำลังทั้งในรอบความเร็วต่ำและความเร็วสูงให้ออกมาดีที่สุด และอีกประเด็นก็คือ ในเรื่องของมาตรฐานยูโร 5 ที่กำลังจะบังคับใช้เต็มรูปแบบในปีหน้า 2020 ซึ่งการใส่ระบบวาล์วแปรผันเข้าไปนั้น จะเป็นหนึ่งในคีย์สำคัญของการผ่านมาตรฐานนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการเพิ่มพละกำลังให้กับตัวเครื่องยนต์แล้ว ยังคงเป็นการลดการปล่อยมลพิษอีกทางด้วย ซึ่งทั้งนี้ทาง Young Machine สื่อจากทางญี่ปุ่นนั้น ได้คาดการณ์ว่ามันมีโอกาสที่จะรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้ถึง 220 PS ด้วยกัน

Tc4Dne.jpg

Tc4Pdl.jpg

ส่วนในด้านงานดีไซน์ของตัวรถนั้น ก็ยังคงถือว่าได้รักษาเอาเอกลักษณ์ของตระกูล CBR เอาไว้อยู่ เพียงแต่จะมีการปรับให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงมิติของตัวรถที่ดูจะกระชับขึ้นมากกว่าในปัจจุบัน และแน่นอนว่าพวกฟีเจอร์ต่างๆ นั้นก็จะมีการติดตั้งมาให้อย่างครบครันแน่นอน อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบไฟฟ้า, Traction Control, โหมดในการขับขี่, คันเร่งไฟฟ้า ฯลฯ และจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีมาก่อนเพิ่มเติมมาด้วยจากการคาดการณ์ แฟนๆ ของ Honda นั้นจะต้องรอติดตามกันให้ดีในช่วงปลายปี 2019 นี้!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก https://young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
ZWM8ee.gif
ZWMaav.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif