All New Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์ เตรียมเปิดตัวในปี 2021

Honda CB400SF

หากจะพูดถึงรถบิ๊กไบค์แบบ 4 สูบเรียงนั้น เชื่อว่าใครต่อใครหลายคน จะต้องนึกถึงเจ้าซุปเปอร์โฟร์คันนี้เป็นรายชื่อแรกๆ กันอย่างแน่นอน และแล้วล่าสุดก็มีข่าวที่น่าสนใจเอามากๆ เมื่อทางสื่อญี่ปุ่นอย่าง kojintekibikematome.blog.jp ได้ลงรายงานข่าวความเป็นไปได้ล่าสุด ของการพัฒนาโมเดลรถใหม่แบบ All New ของ CB400SF คันนี้

Honda CB400SF รุ่นใหม่

สำหรับHonda CB400SF นั้น เปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อปี ค.ศ. 1992 ผลิตจากโรงงานในเมืองคุมาโมโตะ ซึ่งช่วงหลังจากนั้นก็มีการนำเข้าในลักษณะของรถอินวอยส์มาในบ้านเรา ก่อนจะเริ่มเงียบๆ หายไปในยุคปัจจุบัน ที่มีรถบิ๊กไบค์แบบถูกต้องตามกฎหมายมาให้เลือกซื้อเป็นจำนวนมาก และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ ทาง Honda ญี่ปุ่นเพิ่งจะเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุดกับรุ่น CB400 SUPER FOUR Special Limited Edition กันไป โดยมีความพิเศษในเรื่องของโทนสีใหม่อย่างสีบรอนซ์เงินแบบเงา Matte Beta Silver Metallic โดยจะเปิดรับออเดอร์ในจำนวนจำกัด

Honda CB400SF 4 สูบ

โดยจุดเด่นของ Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์นั้นก็คือ ในเรื่องของเครื่องยนต์ขนาด 399cc แบบ 4 สูบเรียง และการออกแบบตัวรถที่เรียบง่าย ไม่เน้นฟีเจอร์ที่หวือหวาอะไรมากมายนัก แต่ตัวรถก็ให้ฟีลลิ่งในการขับขี่ที่สนุกและผู้ขับขี่มือใหม่สามารถเรียนรู้ตัวรถได้ไม่ยาก และกับเวอร์ชั่นปัจจุบันนั้น ทางค่ายก็ได้เปลี่ยนมาใช้ไฟหน้าแบบ LED 4 x 4 EYES (4 ดวงแบบแยก 2 ดวงด้านบนและ 2 ดวงด้านล่าง) ซึ่งจะเป็นการแยกตำแหน่งไฟสูงและไฟต่ำนั่นเอง

Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าไทม์ไลน์ของโมเดลปัจจุบันนั้น กำลังจะเดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของ Honda CB400SF โฉมปัจจุบันกันแล้ว เมื่อมีกระแสข่าวจากทางดีลเลอร์บางรายของ Honda ในประเทศญี่ปุ่น ได้เผยกับทางแหล่งข่าวว่าตัวรถนั้นกำลังจะหยุดการผลิตแล้ว เพื่อเตรียมที่จะพัฒนาโมเดลใหม่กันแบบ All New โดยรูปร่างหน้าตาภายนอกนั้นไม่น่าจะต่างกับโฉมปัจจุบันมากนัก แต่จะไปเน้นในเรื่องการปรับปรุงในส่วนของเครื่องยนต์ให้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่างเร็วในช่วงปลายปี 2021 และวางขายกันในช่วงปี 2022 ส่วนประเทศไทยเรานั้นก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป ว่าจะมีการนำเข้ารถรุ่นนี้จากทางญี่ปุ่นมาขายกันหรือไม่อย่างไรในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp young-machine.com

v9Oy8I.gif