All New Honda CB400SF เตรียมเปิดตัวปลายปี 2021?! จากกระแสล่าสุด

จากกระแสข่าวของทางเว็บไซต์ kojintekibikematome.blog.jp จากทางประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ลงรายงานความเป็นไปได้ของการพัฒนารถบิ๊กไบค์ 4 สูบสุดคลาสสิกอย่าง All New Honda CB400SF หรือที่บ้านเรานิยมเรียกกันติดปากว่า “ซุปเปอร์โฟร์” หลังจากโฉมปัจจุบันนั้นกำลังอาจจะหยุดการผลิตเร็วๆ นี้?

Honda CB400SF

สำหรับจุดเด่นของ Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์นั้นก็คือ ในเรื่องของเครื่องยนต์ขนาด 399cc แบบ 4 สูบเรียง และการออกแบบตัวรถที่เรียบง่าย ไม่เน้นฟีเจอร์ที่หวือหวาอะไรมากมายนัก แต่ตัวรถก็ให้ฟีลลิ่งในการขับขี่ที่สนุกและผู้ขับขี่มือใหม่สามารถเรียนรู้ตัวรถได้ไม่ยาก และกับเวอร์ชั่นปัจจุบันนั้น ทางค่ายก็ได้เปลี่ยนมาใช้ไฟหน้าแบบ LED 4 x 4 EYES (4 ดวงแบบแยก 2 ดวงด้านบนและ 2 ดวงด้านล่าง) ซึ่งจะเป็นการแยกตำแหน่งไฟสูงและไฟต่ำนั่นเอง

Honda CB400SF 4 สูบ

โดย Honda CB400SF นั้นเปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อปี ค.ศ. 1992 ผลิตจากโรงงานในเมืองคุมาโมโตะ ซึ่งช่วงหลังจากนั้นก็มีการนำเข้าในลักษณะของรถอินวอยส์มาในบ้านเรา ก่อนจะเริ่มเงียบๆ หายไปในยุคปัจจุบัน ที่มีรถบิ๊กไบค์แบบถูกต้องตามกฎหมายมาให้เลือกซื้อเป็นจำนวนมาก และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ ทาง Honda ญี่ปุ่นเพิ่งจะเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุดกับรุ่น CB400 SUPER FOUR Special Limited Edition กันไป โดยมีความพิเศษในเรื่องของโทนสีใหม่อย่างสีบรอนซ์เงินแบบเงา Matte Beta Silver Metallic โดยจะเปิดรับออเดอร์ในจำนวนจำกัด ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นการทิ้งทวนของโฉมปัจจุบันกันแล้ว

แน่นอนว่าเรายังไม่อาจจะทราบได้ถึงรายละเอียดของ All New CB400SF ในตอนนี้ แต่เรื่องของรูปลักษณ์การดีไซน์เชื่อว่าจะไม่แตกต่างไปจากโฉมปัจจุบันมากนัก เพราะรถตระกูลนี้ตั้งแต่เริ่มผลิตออกมาจนถึงตอนนี้ รูปร่างหน้าตาแทบจะไม่เปลี่ยนไปเท่าไหร่เลย แต่อาจจะมีการอัพเกรดฟีเจอร์บางอย่างเพิ่มเข้ามาอย่างเช่นโช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับ Upside Down? หรือฟีเจอร์ช่วยเหลือด้านความปลอดภัยต่างๆ เพิ่มเติมมากขึ้น? ตรงนี้คงต้องรอติดตามกันไปอีกยาวๆ เพราะอย่างเร็วสุดที่จะเป็นไปได้ก็น่าจะเป็นในช่วงปลายปี 2021 ถึงจะมีการเปิดตัวกัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp

v9Oy8I.gif