วิเคราะห์ All New Honda 500 ซีรี่ย์ยุคต่อไป มีโอกาสใส่ Upside Down สู้กับคู่แข่ง!!

แน่นอนว่าบางทีมันอาจจะเร็วไปมากๆ ที่จะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน เพราะ All New Honda 500 ซีรี่ย์โฉมล่าสุดเพิ่งจะเปิดตัวกันไปแค่ในช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมาเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่ามันยังคงความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย และมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์มาพอสมควร ทำให้ตัวรถมันน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่เหล่าไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนยังสงสัยและเสียดาย ก็แค่ในเรื่องของ Upside Down หน้านั่นแหละ ว่าทำไมถึงยังไม่ใส่มาให้?

ความจริงอย่างหนึ่งก็คือว่า สถานการณ์ในปัจจุบันของรถในคลาสช่วงๆ 400 – 500cc นั้น ทาง Honda เองยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่โช้กหัวกลับ Upside Down มาให้แต่อย่างใด เพราะว่าคู่แข่งในคลาสที่ใกล้เคียงที่สุดอย่าง Ninja 400 และ Z400 นั้นก็ไม่ได้ใส่มาให้ ทำให้ตรงนี้ทางค่ายเองจะต้องคุมราคาให้ไม่สูงเกินไปนัก เพื่อมาสู้กับคู่แข่งกันมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามฝั่ง Yamaha ที่ New YZF-R3 นั้นใส่ Upside Down มาให้ และโมเดลที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้อย่าง New MT-03 นั้นก็จะใส่มาให้อย่างแน่นอนเช่นกัน ตรงนี้อาจจะส่งผลกระทบบ้างในช่วงต่อๆ ไป

cx-02

ประกอบกับอีกปัจจัยสำคัญก็คือ การที่ทางค่าย KTM นั้น ได้ออกมาประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าพวกเขานั้นกำลังเตรียมการ ที่จะผลิตรถในระดับมิดเดิลคลาส 500cc แบบ 2 สูบเรียง โดยน่าจะมีทั้งแนวสปอร์ต, แนวทัวร์ริ่ง และแนวเนกเกต ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นการทับไลน์กับรถบิ๊กไบค์ในคลาส 500 จากทาง Honda อย่างชัดเจน แม้ว่าเรทราคาอาจจะไม่ได้ใกล้กันมากนักก็ตาม และแน่นอนว่ารถจากทาง KTM นั้นย่อมที่จะไม่พลาดในการใส่โช้กหน้าหัวกลับ Upside Down มาให้แน่ๆ โดยจะเป็นของ WP (White Power) โช้กแบรนด์ดังที่ทาง KTM เข้าเทคโอเวอร์มาได้ เหมือนกับรุ่นอื่นๆ ก่อนหน้านี้ และทาง KTM ก็ได้มุ่งมั่นที่จะให้รถในคลาสนี้มาตีรถจากทางฝั่งญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

ดังนั้นแล้วสำหรับในยุคต่อไป หรือก็ประมาณอีก 3-4 ปีข้างหน้า เชื่อว่าทาง Honda เองนั้นก็จะมีการเปลี่ยนแปลง Series 500 นี้กันอีกครั้ง และเมื่อเวลานั้นมาถึงก็จะถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับการใส่ Upside Down มาให้กับรถในคลาสนี้ ซึ่งนอกเหนือไปจากทาง KTM แล้ว ทั้ง Kawasaki ในเจนต่อไปที่อาจจะมีเจ้า Upside Down หรือ Suzuki ที่ยังจะมีการเปิดตัวรถในคลาส 300 – 400 อยู่ในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะใส่ Upside Down มาให้ (หากอ้างอิงจากภาพในการจดสิทธิบัตร) โดยเป็นไปได้ว่าราคาของ All New Honda 500 Series เวอร์ชั่นใหม่ที่จะมี Upside Down ขนาด 41mm นั้น อาจจะบวกจากของเดิมไปประมาณ 10,000 – 15,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่านอกจาก Upside Down แล้วจะใส่ฟีเจอร์อย่างอื่นเพิ่มเติมมาอีกหรือเปล่า แต่เครื่องยนต์นั้นก็คาดว่าจะยังคงเป็นลูกเดิมกันอยู่ ซึ่งรวมๆ แล้วก็น่าจะเป็นเรทราคาที่แฟนๆ ของค่ายปีกนกพอจะรับกันได้ไม่ยาก

ขอบคุณภาพประกอบจาก drivespark.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
gAkuEZ.gif
gAkluq.gif
ZvZ7kv.jpg