ลือ Suzuki กำลังพัฒนา All New GSX-660 RR 2 สูบ V-Twin ท้าชน YZF-R7?!

มีกระแสข่าวลือเกิดขึ้นในฝั่งยุโรปว่า ทางค่าย Suzuki เองนั้นอาจกำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟริ่งรุ่นใหม่ All New GSX-660 RR ที่จะใช้เครื่องยนต์แบบ 2 สูบ V-Twin ลูกเดียวกันกับ SV650 และ V-Strom 650 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับผู้ใช้ใบขับขี่แบบ A2 และเป็นการท้าชนคู่แข่งอย่าง YZF-R7 และ RS660

อย่างที่ทราบกันดีว่าในตลาดยุโรปตอนนี้นั้น ทุกๆ ค่ายจะต้องปรับตัวกับมาตรฐาน Euro 5 อันเข้มงวด โดยเฉพาะกับรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสกลางเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของรถอย่าง YZF-R7 ที่จะเน้นการทำตลาดแทน YZF-R6 สำหรับตอนนี้ และทาง Suzuki เองก็มีความเป็นไปได้ที่จะเข้าร่วมแข่งขันในตลาดนี้ด้วย

9foGqn.jpg

ซึ่งทาง Suzuki ก็มีเครื่องยนต์ที่ทรงพลังอย่างเครื่อง V-Twin แบบ 90 องศาที่ใช้กับรถอย่าง SV-650 และ V-Strom 650 อยู่แล้ว ดังนั้นหากจะนำเครื่องยนต์ลูกนี้มาปรับปรุงเพื่อใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ในแนวสปอร์ตฟูลแฟริ่ง ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ยากหรือเกินความคาดหมายไปนัก โดยคาดการณ์ว่ามันจะให้แรงม้าได้สูงสุดถึงประมาณ 95 ตัวด้วยกัน

หากว่าข่าวลือนี้เป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็น All New GSX-660 RR ที่มาพ้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down คาลิปเปอร์เบรกแบบเรเดียลเมาท์ โหมดการขับขี่ และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายที่จะอัดแน่นมาท้าชนคู่แข่ง โดยจุดเด่นที่สุดก็คือเครื่องยนต์แบบ V-Twin ที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างออกไป ซึ่งก็ต้องมารอติดตามกัน เพราะในตอนนี้ยังคงเป็นแค่ระดับของข่าวลือเท่านั้น

Credit : tmcblog.com oberdanbezzi.artstation.com

v9Oy8I.gif