เปิดตัว All New FKM Venture 150 คู่แข่งของ Honda ADV150 ที่มาพร้อมกับเวอร์ชั่น Limited!

มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์แนวเอดเวนเจอร์รุ่นใหม่อย่าง FKM Venture 150 อย่างเป็นทางการในประเทศฟิลิปปินส์ และล่าสุดยังมาพร้อมกับเวอร์ชั่นพิเศษ Limited Edition ที่มีดีไซน์แตกต่างกันในบางจุด และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 30 คันเท่านั้น (แต่เวอร์ชั่นปกติมีวางขายเรื่อยๆ )

nATDuv.png

แน่นอนว่าแนวทางของตัวรถนั้น มันคงจะอดคิดไม่ได้ว่า เป็นคู่แข่งของ Honda ADV150 โดยตรงเลย (สำหรับในตลาดฟิลิปปินส์ และบางประเทศที่อาจจะมีวางขายกันหลังจากนี้) โดย FKM Venture 150 จะใช้ไฟโปรเจคเตอร์หลัก 4 ตัว ระบบการส่องสว่างแบบ LED มาพร้อมกับชิลด์บังลมด้านหน้าที่สามารถปรับได้ แฮนด์บาร์ที่ยกสูงขึ้นมา เบาะนั่งแบบตอนเดียวยกระดับ ที่มีพื้นผิวกันลื่นมาให้ หน้าจอแสดงผลแบบ LED 7 นิ้ว แสดงค่าทั้งความเร็ว วัดรอบ นาฬิกา อุณภูมิอากาศ ฯลฯ ท่อไอเสียดีไซน์สปอร์ต พื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ ระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ดิสก์เบรกหน้า-หลัง ช่องชาร์จ USB ความจุถังน้ำมัน 9.3 ลิตร ทำให้เพียงพอต่อการเดินทางไกลอย่างสบายๆ

CLZ9Wb.png

ทางด้านความจุเครื่องยนต์นั้น จะมาในพิกัด 150cc 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 16.45 PS และแรงบิดสูงสุด 14.6 นิวตันเมตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างแรงใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับรถในคลาสนี้ โดยมันสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 115 กม./ชั่วโมง ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบโช้คอัพคู่ ยางหน้าขนาด 14 นิ้ว และยางหลังขนาด 13 นิ้ว

CLZk6J.png

ราคาของ FKM Venture 150 เวอร์ชั่นปกติที่ขายในประเทศฟิลิปปินส์นั้น จะอยู่ที่ประมาณ 90,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อไม่น้อยเลย กับสเปคโดยรวมของตัวรถ ส่วนราคาของเวอร์ชั่น Limited Edition ที่มีดีไซน์ด้านหน้าของตัวรถที่แตกต่างออกไปจากเวอร์ชั่นปกติ และรายละเอียดอื่นๆ บางจุด จะอยู่ที่ประมาณ 91,300 บาท

Credit : ardiantoyugo.com

v9Oy8I.gif