เตรียมเปิดตัว All New Honda CBR600RR-R ปลายปีนี้ อัพเครื่องใหม่ ลุ้นผลิตไทย ราคาไม่แรง!

หลังจากห่างหายจากตลาดไปนานพอสมควร กับรถสปอร์ตเรพลิก้าในคลาส 600 จากทาง Honda ล่าสุดก็ได้มีกระแสข่าวที่ค่อนข้างชัดเจนแล้ว ว่าจะมีการเปิดตัวกันในรหัสใหม่ที่อาจจะเป็นรหัส All New CBR600RR-R โดยจะปรับโฉมกันใหม่หมด พร้อมทั้งการอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ เพื่อให้ผ่านมาตรฐานยูโร 5 ด้วย

ในเรื่องเครื่องยนต์ของ All New Honda CBR600RR-R ที่จะอัพเกรดกันมาใหม่นั้นนั้น ถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นแบบ 4 สูบเรียง DOHC ขนาดความจุประมาณ 599cc และฟีเจอร์ต่างๆ นั้น จะมี ระบบกระเดื่องกดวาล์วแบบใหม่แบบ Finger Follower ที่จะมีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมราวๆ 20% ด้วยกัน โดยเป็นไปได้ที่จะมีการยกเอาฟีเจอร์อย่าง ระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire ที่ถูกพัฒนาปรับปรุงกันมาใหม่ พร้อมโหมดการขับขี่ใหม่, Honda Selectable Torque Control (HSTC), หน้าจอแสดงผลแบบ TFT, Smart Key, ระบบในการช่วยออกตัว Launch Control รวมไปถึงอาจจะมีการติดตั้ง Winglet ที่แฟริ่งด้านหน้ามาให้เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง CBR1000RR-R ด้วย

อีกประเด็นที่น่าสนใจก็คือ มีความเป็นไปได้ที่ทาง Honda เองนั้นจะพัฒนาเฟรมรถมาใหม่ ให้มีน้ำหนักที่เบาลงกว่าเดิม สังเกตได้จากรถหลายๆ รุ่นของทางค่ายในช่วงหลัง ที่พวกเขาเองได้ทำการเปลี่ยนเฟรมแบบใหม่ที่คุณสมบัติแข็งแรงและยืดหยุ่นกว่าเดิม แต่ในทางกลับกันกลับมีน้ำหนักที่เบาลง ดังนั้นแล้วกับรถในแนวสปอร์ตเรพลิก้าอย่างนี้ ก็ถือว่าน้ำหนักตัวรถนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากเหมือนกัน โดยเฉพาะมันเป็นรถสำหรับการแข่งขันในรายการ World Super Sport ด้วย ดังนั้นแล้วเชื่อเลยว่าทาง Honda จะจัดเต็มกับรถรุ่นนี้แน่นอน

All New Honda CBR600RR-R นั้นหากจะผลิตกันในประเทศไทยจริงตามกระแสข่าวในตอนนี้ ก็จะต้องนับว่าเป็นครั้งแรกของรถตระกูลนี้เลย และที่สำคัญก็คือมันจะมีราคาขายในประเทศไทย ที่สามารถจับต้องกันได้ง่ายกว่าการนำเข้าจากญี่ปุ่นเหมือนที่ผ่านมา มารอลุ้นกันในช่วงปลายปี 2020 นี้ แว่วๆ มาว่าอาจจะใช้การแข่งขัน MotoGP ที่ประเทศไทยเป็นเวทีในการเปิดตัวด้วย!

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
EcIGmP.gif
qCGcMP.jpg
Ex6T9N.gif
ExC02R.gif
5OuMoQ.jpg