นับถอยหลัง All New Benelli TNT600 4 สูบ เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ คาดราคาไม่แรง!

Benellil TNT 600

มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Benelli ก่อนหน้านี้ว่า จะมีการเปิดตัว All New TNT600 รถเนกเกตแบบ 4 สูบเรียงในช่วงเดือน ก.พ. 2020 นี้ ซึ่งนับว่าเป็นรถบิ๊กไบค์รุ่นเรือธงที่น่าสนใจเอามากๆ จากทางพวกเขา ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวรถที่ถือว่ามีคู่แข่งไม่มากนักในท้องตลาด และราคาที่ถูกคาดการณ์ว่าจะไม่แรงด้วย เพราะจะต้องถูกนำไปแข่งกับคู่แข่งของทางค่ายฝั่งญี่ปุ่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้!

Benelli TNT600 เตรียมเปิดตัว

โดย All New Benelli TNT600 นั้นมีจุดเด่นที่สุดก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงที่จะให้พละกำลังที่ไหลลื่น และเสียงที่นุ่มนวลอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเครื่องยนต์ลูกนี้เดิมทีมันถูกผลิตกันในประเทศอิตาลี่ ก่อนที่ทางบริษัท Qianjiang จากประเทศจีนนั้น จะทำการเทคโอเวอร์มาครอบครอง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องมีการพัฒนาเครื่องยนต์ลูกนี้ให้ผ่านมาตรฐานยูโร 5 สำหรับการเปิดตัว New TNT 600 คันใหม่กันในทวีปยุโรปด้วย ซึ่งหากเราอ้างอิงจากสเปกเดิม มันจะมีขนาด 600 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะแบบ DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 83.9 แรงม้า (HP) ที่ 11,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 54.6 นิวตันเมตรที่ 10,500 รอบต่อนาที

Benelli TNT600 4 สูบ

ในส่วนของงานออกแบบตัวรถนั้น ได้รับการปรับเปลี่ยนให้มันดูทันสมัยมากขึ้น เมื่อเทียบกับ TNT600 โฉมเดิมก่อนหน้านี้ ด้วยการออกแบบไฟหน้าแบบ LED แยกซ้ายขวาสองดวง ครอบด้วยหน้ากากทรงแหลม มีการออกแบบถังน้ำมันให้มีความกระชับ เบาะนั่งจะมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ ท่อเป็นแบบปลายสั้นออกข้าง หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบดีไซน์ใหม่ และแน่นอนว่าระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้น จะให้มาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down พร้อมกับดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาดใหญ่ ทำงานร่วมกับ ABS ที่เป็นมาตรฐานติดตั้งมาให้จากโรงงานเลย

Benelli TNT600 บิ๊กไบค์

แม้ว่าจะยังไม่มีการระบุวันที่แน่นอน ว่าจะมีการเปิดตัวกันเมื่อไหร่ แต่อ้างอิงจากการประกาศของ Benelli แล้วมันจะเปิดตัวกันในเดือน ก.พ. นี้อย่างแน่นอน และนับว่าเป็นรถบิ๊กไบค์อีกหนึ่งรุ่นจากทาง Benelli ที่มีโอกาสทำตลาดในประเทศไทยเราด้วย รอติดตามความคืบหน้าได้จากทาง GreatBiker เช่นเคย

v9Oy8I.gif