All New Benelli RFS 150i สุดยอดรถ Supercub ที่มาพร้อมกับโช้กอัพ USD และระบบ 3 หัวเทียน

RFS-150i-SE-2-850x750

ถือว่าเป็นการขยับที่น่าสนใจไม่น้อยจากทางค่ายรถสัญชาติอิตาลี่อย่าง Benelli ที่ในครั้งนี้หันมาเล่นรถขนาดเล็กบ้าง ที่ถึงแม้จะดูผิวเผินอาจจะไม่ต่างจากรถตลาดทั่วๆ ไปมากนัก แต่หากว่าเราพิจารณาไปถึงรายละเอียดในแต่ละส่วน จะรู้เลยว่ามันไม่ธรรมดาจริงๆ กับเจ้า All New Benelli RFS 150i คันนี้

ซึ่ง RFS 150i คันนี้เป็นได้รับแรงบันดาลใจมากจากรถแข่งในสนาม ที่ทางทีมวิศวกรรมของ Benelli จากอิตาลี่นั้นได้ออกแบบมาเป็นอย่างดี กับเครื่องยนต์ขนาด 150cc ที่ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 15.5 hp ที่ 8,500 รอบต่อนาที และทอร์คอยู่ที่ 13 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด แบบมีคลัทช์มือ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ สตาร์ทมือไฟฟ้า ซึ่งในขณะนี้กำลังเริ่มทำตลาดที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกของรถในแนวนี้จากทางค่าย Benelli ในตลาดเอเชียเลย โดดเด่นด้วยระบบไฟหน้าแบบ LED และมีไฟ Daytime Running Light ยกระดับความหรูหราของตัวรถขึ้นมา

ออพชั่นอย่างหนึ่งที่เป็นจุดขายของโมเดลนี้ก็คือ ระบบหัวเทียนแบบ 3-spark หรือที่เรียกกันว่า B3SP ทำงานร่วมกันกับกล่อง ECU ทำให้การจุดระเบิดและใช้พลังงานเชื้อเพลิงนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นจะเป็นการผสมกันระหว่างระบบดิจิตอลและอนาล็อก แสดงการวัดค่าต่างๆ อย่างครบครัน และที่สำคัญในส่วนของแฟร์ริ่งรถด้านหน้านั้น ยังเน้นการทำ aero-dynamic มากเป็นพิเศษด้วย ขยับมาดูกันต่อในเรื่องของช่วงล่างกันบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นอีกจุดเด่นไม่แพ้กัน นั่นก็คือระบบกันเทือนด้านหน้าแบบหัวกลับ Upside Down และด้านหลังแบบโมโนโช้ก ที่สามารถซับแรงสะเทือนในจังหวะโค้งหนักๆ ได้ดีมากกว่าปกติ และสำหรับระบบห้ามล้อนั้นเป็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง ตัวปั้มเบรกหน้านั้นเป็นแบบ 2 pot ทั้งหมดนี้ถือว่าออกแบบมาได้อย่างจัดเต็มสำหรับรถในคลาสนี้มากๆ

ซึ่งราคาที่เปิดตัวกันในประเทศมาเลเซียนั้นอยู่ที่ 8,200 RM (ริงกิตมาเลเซีย) ซึ่งแปลงเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ประมาณ 64,000 บาท ซึ่งดูแล้วก็พอมีโอกาสเหมือนกันที่ทาง Benelli ประเทศไทยนั้นจะนำเข้าโมเดลนี้จากทางมาเลเซียมาขายในอนาคต เพราะว่าไม่ต้องเสียภาษีนำเข้า สำหรับใครที่สนใจรถรุ่นนี้ก็สามารถรอลุ้นและติดตามข่าวจากทาง GreatBiker กันได้

ขอบคุณภาพจาก superpapi.gr

v9Oy8I.gif