คาด Yamaha เตรียมเปิดตัว All New Aerox ภายในปี 2020 ลุ้น Traction Control ปรับเครื่องแรงกว่าเดิม!

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ร้อนแรงมากขึ้นทุกขณะ กับ All New Yamaha Aerox 155 โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่มีการเปิดตัวเพื่อร่วมคลาสอย่าง All New Yamaha NMAX 155 กันไปสดๆ ร้อนๆ และมีการค้นพบรหัสที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวรถ Aerox อย่างรหัส B**P ที่ใกล้เคียงกับรหัสของ Aerox รุ่นปัจจุบันอย่างรหัส B65

All New Yamaha NMAX เครื่องยนต์

จากการวิเคราะห์แล้ว All New Yamaha Aerox 155 นั้นมีโอกาสสูงมากทีเดียว ที่จะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ All New Yamaha NMAX 155 ที่มีการปรับปรุงฝาลูกสูบแบบใหม่ พร้อมกับวาล์วไอดีขนาดใหญ่ ทำให้แรงม้าและแรงบิดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมไประมาณหนึ่ง และระบบอย่าง Traction Control ที่จะช่วยป้องกันล้อหมุนฟรี ทำให้การขับขี่นั้นมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนระบบอย่าง Y-Connect ที่จะเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลกับสมาร์ทโฟนของเรา เพื่อแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ เช่นการโทรศัพท์, ข้อความ และแสดงตำแหน่งที่ตั้งของตัวรถ ก็มีโอกาสไม่น้อยที่จะติดตั้งมาให้ โดยฟีเจอร์เหล่านี้ก็อ้างอิงมาจาก All New NMAX 155 นั่นเอง

ส่วนทางด้านรูปร่างหน้าตาของ All New Aerox 155 นั้น ในตอนนี้ยังไม่สามารถวิเคราะห์ได้ เพราะยังไม่มีภาพแอบถ่าย Spy Shot หรือแม้แต่ภาพร่างในการจดสิทธิบัตรหลุดออกมาเลย แต่คาดว่าจะเป็นอารมณ์ที่ใกล้เคียงกันกับของเดิม ที่มาในแนวสปอร์ตออโตเมติก แต่อาจจะปรับรายละเอียดบางจุด ให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนฟีเจอร์เด่นๆ ที่เคยมีอยู่แล้วใน Aerox รุ่นปัจจุบันอย่างระบบ VVA, SSS, SMG ก็ไม่พลาดที่จะติดตั้งมาให้อย่างครบครันแน่นอน

Yamaha Aerox

จากการคาดการณ์ในตอนนี้ อย่างเร็วที่สุดที่ทาง All New Yamaha Aerox 155 จะเปิดตัวนั้น ก็น่าจะเป็นช่วงกลางค่อนไปทางปลายปี 2020 กันเลย เพราะจะต้องปล่อยให้ All New NMAX 155 ทำตลาดกันไปในระยะหนึ่งก่อน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นรถคนละแนวกัน แต่ทางค่ายก็มักจะไม่ค่อยเปิดตัวรถในคลาสเดียวกันมาทับไลน์กัน โดยจะใช้ประเทศอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตหลักๆ เหมือนเดิม ก่อนที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศอย่างเช่นประเทศไทยเรา

ขอบคุณรูปภาพจาก motorplus-online.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJ0zS.gif
CuGXVI.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg