พบหลักฐาน! Honda อาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า “ADV 150” กับรถครอสโอเวอร์ไซส์เล็กคันใหม่?

มีรายงานข่าวล่าสุดจากทางสื่อ warungasep ของทางฝั่งอินโดนีเซีย เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวล่าสุดของรถครอสโอเวอร์ไซส์เล็กในคลาส 150cc ซึ่งทีแรกนั้นทุกๆ ฝ่ายต่างก็ลงความเห็นว่าทางค่าย Honda เองนั้นน่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า X-ADV 150 ที่เป็นรหัสเดียวกันกับรุ่นพี่อย่าง X-ADV 750 แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่ามันอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นเสียแล้วในเรื่องของชื่อรุ่น

KfwMqD.jpg

ทางแหล่งข่าวได้รายงานว่า มีภาพหลุดเกี่ยวกับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ทั้งโลโก้และชื่อของรุ่นกับระบบต่างๆ จากทางค่าย Honda ตามภาพที่เราเห็นกันนี้ ซึ่งต่างก็เป็นชื่อที่คุ้นเคยกันอย่าง Forza, CRF แบตเตอร์รี่ของ PCX EV อย่าง Honda Power Packed หรือรถยนต์อย่าง JAZZ, H-RV, Urbig (รถยนต์ไฟฟ้าแบบคอนเซ็ปท์)  รวมไปถึงชุดแต่งอย่าง Modulo และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่เราจะโฟกัสกันก็คือตรงข้างๆ ของชื่อรุ่น Genio (ที่เป็นรถทรงคล้ายๆ สกู้ปปี้ ซึ่งเปิดตัวไปที่อินโดฯ ก่อนหน้านี้ไม่นาน) มีคำว่า ADV อยู่ ซึ่งมันอาจจะเป็นไปได้ว่ามันจะกลายเป็นชื่อรุ่นของเจ้ารถครอสโอเวอร์ในคลาส 150 จากทาง Honda ที่มีข่าวว่ากำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้?!

2017-Honda-X-ADV

แน่นอนว่าเรายังไม่อาจจะทราบแน่ชัดได้ว่าสุดท้ายมันจะชื่ออะไรกันแน่ และมีเหตุผลอะไรหากว่าทาง Honda เองนั้นจะใช้ชื่อ ADV 150 แทนที่จะเป็น X-ADV 150 ซึ่งถือว่าเป็นรหัสรถที่มีชื่อเสียงมากๆ อยู่แล้วในตอนนี้ หรือว่าจริงๆ แล้วมันจะมีอะไรที่แตกต่างออกไปจาก X-ADV 750 ในเรื่องแนวทางของตัวรถ หรือฟีเจอร์ต่างๆ ? สุดท้ายจะต้องรอดูกันยามที่เปิดตัวกันจริงๆ ซึ่งคาดว่าอย่างเร็วสุดก็จะเป็นในช่วงปลายปี 2019 นี้เลย โดยพื้นฐานของเครื่องยนต์นั้นน่าจะนำเอามาจาก PCX 150 แต่โครงสร้างของตัวรถนั้นอาจจะขึ้นโครงกันมาใหม่ ซึ่งโมเดลนี้คาดว่าจะใช้ทั้งประเทศอินโดนีเซียและไทยเป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนจะส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก warungasep.net

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z8v5Pt.gif
Z8vlav.gif
ZvZ7kv.jpg