ทำความรู้จักสนาม Motorland Aragon สนามการแข่งขันลำดับที่ 3 WSBK2019 “Motocard Aragon Round”

กลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้งกับรายการชิงชัยมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ Producation ชิงแชมป์โลก WSBK2019 สนามที่ 3 โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่สนาม Motorland Aragon ในประเทศสเปน สนามที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและเป็นเหมือนหนึ่งในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของกีฬามอเตอร์สปอร์ต

ta0w9t.jpg

สนาม Motorland Aragon ตั้งอยู่ในรัฐ Alcaniz ประเทศสเปน ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2007 โดยได้นักแข่งรถ และนักออกแบบสนามชื่อดังชาวเยอรมัน Hermann Tilke เป็นผู้ออกแบบสนามแห่งนี้ โดยรูปแบบของสนามนั้นมีความยาวทั้งสิ้น 5.1 กิโลเมตร ตามมาตรฐานของ FIM ทำการแข่งขันทั้งสิ้น 23 รอบสนาม และสนามมีโค้งทั้งสิ้น 17 โค้ง แบ่งเป็นโค้งซ้ายจำนวน 10 โค้ง และโค้งขวา 7 โค้ง สนามมีความกว้าง 15 เมตร มีทางตรงยาวที่สุด 968 เมตรก่อนเข้าโค้งที่ 16 และยังมีทางตรงยาวก่อนเข้า Grand Stand ถึง 630 เมตร

ta0gQv.png
ta0x0N.jpg
ta0cNk.jpg

ผลงานที่น่าสนใจตั้งแต่ปี 2014 จนถึงฤดูกาลล่าสุด 2018 นั้น ผู้ชนะของสนามนี้จะมีเพียง สองคน คือ Jonathan Rea ยอดนักบิดไอริชของทีม Kawasaki acing Team และ Chaz Davies นักแข่งเวลส์ของทีม Aruba.it Ducati โดยทั้งสองนั้นพลัดกันชนะใน Race1 และ Race2 มาโดยตลอด มีเพียงปี 2015 เท่านั้นที่ Chaz Davies สามารถควบแชมป์ทั้ง2เรซการแข่งได้ โดยในปีนี้ชายที่น่ากลัวที่สุดอย่าง Alvaro Bautista ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง กวาดแชมป์สองสนามแรก 4 เรซ กับอีกสอง Super Pole Race ทำคะแนนนำห่างในตารางคะแนนสะสม ก็ถูกมองว่าเป็นตัวเตงที่จะล้มสถิติของสองนักแข่งในฤดูกาลนี้

ta0irE.jpg
Alvaro Bautista

ta0Kpl.jpg

สำหรับการแข่งขัน Motocard Aragon Round จะมีรอบการฝึกซ้อม FP1-FP2 ในวันศุกร์ที่ 5 เมษายนและวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม จะมีรอบการฝึกซ้อม FP3 ก่อนที่จะทำการคัดเลือกผู้ออกสตาร์ทที่ดีที่สุดในรอบ Super Pole และจะมีการแข่งขัน Race1 ในเวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และจะกลับมาแข่งกันอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน โดยจะมีรอบการแข่งขัน Super Pole Race ในเวลา 16.00 น. และรอบการแข่งขันสุดท้าย RACE2 ในเวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันใน Race1 ได้ที่ช่อง Fax Sport และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวล่าสุดและผลการแข่งขันได้ที่ GreatBiker ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.worldsbk.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wjJjKQ.jpg
wjJPbW.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif